Chính thức mở đơn từ ngày 7/6, cuộc thi thiết kế “Logo hay, 10 triệu về tay” đã và đang thu hút đông đảo thí sinh quan tâm, đăng ký. Để lý giải về sức hút của sân chơi này, hãy cùng tìm hiểu những lý do và động lực khiến các học sinh sinh viên FPT Edu không thể bỏ lỡ cuộc thi nhé.

Học hỏi kinh nghiệm, làm đẹp CV

Đào Ngọc Huyền, sinh viên ĐH FPT (cơ sở Hà Nội) từng đảm nhiệm tổ chức và tham gia khá nhiều cuộc thi, sự kiện trong và ngoài trường. Cô bạn chia sẻ: “Theo mình, các bạn sinh viên nên tham gia các cuộc thi và sự kiện nhiều nhất có thể. Đừng lo lắng rằng tham gia các cuộc thi có thể gây ảnh hưởng đến việc học. Ngược lại, thông qua các cuộc thi, các bạn sẽ được cọ xát, học hỏi từ thực tế và càng hiểu rõ hơn về những kiến thức, kỹ năng chúng mình được học trên lớp.”

Hiện tại Ngọc Huyền đang vừa đi học vừa đi làm. Huyền chia sẻ những kỹ năng mềm và trải nghiệm quý giá từ các cuộc thi có thể làm đẹp cho CV của các sinh viên mới ra trường, giúp sinh viên được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.

Chia sẻ tới các học sinh sinh viên còn đang do dự chưa tham gia cuộc thi, Huyền cho biết: “Cơ hội đến nhanh mà đi cũng nhanh, không cho mình nhiều thời gian để phân vân do dự. Vậy nên, nếu có cảm hứng thì hãy tham gia ngay cuộc thi “Logo hay, 10 triệu về tay”, biết đâu cuộc thi sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm hữu ích cho công việc sau này.

Phần thưởng “hot”

Tham gia dự thi với tinh thần “vui là chính, nhận thưởng là chủ yếu”, nhiều thí sinh đã nhanh chóng gửi sản phẩm dự thi ngay trong ngày “Logo hay, 10 triệu về tay” công bố mở cổng nhận bài.

Nguyễn Hồ Phương Thảo, học sinh trường THPT FPT (Cần Thơ) cho biết nhiều bạn bè tại trường cấp 3 của Thảo đang lên kế hoạch tham gia cuộc thi vì giải thưởng quá hấp dẫn. Phương Thảo chia sẻ em và bạn bè khá yêu thích thiết kế nên đã tự học để bổ trợ thêm cho các dự án trên lớp của mình.

Cuộc thi dành cho cả dân chuyên và không chuyên

“Sinh viên Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, hay bất cứ ngành nào đều có thể có năng khiếu về mỹ thuật, minh hoạ. Chỉ cần bạn có đam mê cộng với một chút tài lẻ thì bạn có thể mạnh dạn đăng kí dự thi “Logo hay, 10 triệu về tay”, Quỳnh Nhi chia sẻ.

Quả thật, tính tới thời điểm này, khá bất ngờ là hơn 50% thí sinh dự thi lại tới từ bộ phận học sinh sinh viên không chuyên. Nhiều sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh,… và các học sinh THPT dù chưa có nhiều kinh nghiệm cũng tự tin đăng ký dự thi.

Quỳnh Nhi, sinh viên ĐH Greenwich (Việt Nam) cho rằng “Logo hay, 10 triệu về tay” là cuộc thi thiết kế phù hợp với cả dân chuyên và không chuyên.

Cơ hội thể hiện sức sáng tạo

Đàm Thanh Huyền, cựu học viên FPT Arena chia sẻ: “Hồi học Arena, mình rất thích các cuộc thi, workshop liên quan đến lĩnh vực thiết kế. Với mình các sự kiện này vừa hữu ích vừa thú vị, lại còn cho mình cơ hội để bộc lộ năng khiếu, khả năng sáng tạo nữa. Mình nghĩ các bạn newbie cũng nên thử tham gia cuộc thi này. Đây là cơ hội tốt để các bạn học hỏi từ các tiền bối nhiều kinh nghiệm hơn và có thể tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân mình. Mình thấy chỉ toàn là được chứ chưa mất gì”.

Đàm Thanh Huyền, cựu học viên FPT Arena, được biết đến với biệt danh Nắng là streamer nổi tiếng trong cộng đồng mạng. Huyền chia sẻ cô bạn thích các cuộc thi thiết kế vì vừa hữu ích, lại vừa có cơ hội nhận được nhiều quà.

Mở rộng networking

Suy đi tính lại, những năm tháng đi học tưởng như bận rộn nhất hoá ra lại là quãng thời gian cho ta nhiều cơ hội trải nghiệm nhất. Bởi lẽ, dù bận học, bận thi, bận trả deadline thì học sinh sinh viên vẫn cần có thời gian dành cho các hoạt động ngoại khoá, phát triển bản thân và mở rộng các mối quan hệ xã hội.

“Hồi đi học, mình hiếm khi để ý tới các cuộc thi và sự kiện của trường. Mình chỉ tập trung học trên lớp và làm thêm một công việc thiết kế bên ngoài. Dù có thời gian rảnh nhưng mình chưa từng tham gia các cuộc thi sinh viên và hiếm khi có mặt trong những sự kiện liên quan đến ngành học. Nghĩ lại, mình thấy bản thân đã bỏ lỡ nhiều cơ hội để thử bước chân ra khỏi vùng an toàn”, Nguyễn Hạnh Dung, cựu sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ, ĐH FPT tâm sự.

Hạnh Dung khuyên các sinh viên khoá sau nếu có cơ hội hãy thử thả mình vào biển lớn, đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn.

Đăng ký tham gia cuộc thi ngay tại: http://bit.ly/logo15namFPTU