Sáng ngày 5/6/2021, vòng Kiểm định dự án cuộc thi F Shark Startup diễn ra gay cấn với sự góp mặt của 9 đội thi tài năng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên.

Cuộc thi được phát sóng trực tiếp vào lúc 7h45 sáng ngày 5/6/2021 tại Group vòng Kiểm định dự án- F Shark 2021.

Khởi động từ ngày 16/4, BTC đã nhận về rất nhiều đề tài, ý tưởng vô cùng sáng tạo và táo bạo từ các bạn sinh viên. Trải qua gần 2 tháng với vòng Trình bày ý tưởng, buổi training “Learn with trainer” cùng những talkshow khởi nghiệp để cùng học hỏi, giao lưu, xây dựng ý tưởng, lên kế hoạch, 9 đội thi là 9 màu sắc hoàn toàn khác nhau.

Tại vòng Kiểm định, các đội gồm: Ahava, Potoro, Flash, The Flecks, Lat Dat, Tu Group, iGen, REBO và 54 có 10 phút để thuyết trình với Ban giám khảo về dự án của mình. Mùa F Shark đầu tiên này đã xuất hiện những ý tưởng vô cùng độc đáo, đầy táo bạo như: Nền tảng bài giảng dạy học tương tác trực tuyến; app tư vấn tâm lý; mô hình kết hợp giữa giặt là tự động và quán Café; ứng dụng cung cấp và quản lí dịch vụ lưu trú; trung tâm tư vấn và đào tạo giáo dục online… và còn nhiều dự án thú vị và hấp dẫn.

Các đội thi lần lượt sẽ có 10 phút trình bày ý tưởng và 10 phút hỏi- đáp trực tiếp với Ban giám khảo.

Sau phần trình bày, các đội thi tiếp tục có 10 phút thuyết phục Ban giám khảo thông qua phần hỏi- đáp trực tiếp. Những ý tưởng khởi nghiệp được đánh giá cao vì ý tưởng mới lạ, thực tế và có tính tiềm năng.

Kết quả cuối cùng đã được công bố, đội Ahava gồm 3 cô gái Thu Hiền, Khoa Nguyên và Thanh Hương xuất sắc giành vị trí hạng Nhất. Hai đội về Nhì và về Ba lần lượt là iGen và REBO. Ngoài ra, đội Flash là team được bình chọn đội thi được yêu thích nhất. Và 5 đội thi xuất sắc đã được gọi tên để bước tiếp vào vòng Gọi vốn gồm có: REBO, Ahava, 54, The Flecks và iGen. Một lần nữa, xin chúc mừng các đội thi đã thể hiện rất tốt ở vòng Kiểm định này!

Lộ diện 5 đội thi xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng Gọi vốn.

Bạn Lê Thị Thu Hiền – Teamleader đội Ahava cho biết cả team thấy vô cùng vui sướng và hạnh phúc khi nghe BTC thông báo đã giành được giải Nhất: “Để cùng nhau đi đến chặng đường đầy thử thách này, team AHAVA đã trải qua nhiều đêm mất ngủ, lo lắng và căng thẳng khi luôn nghĩ làm sao để có được phần thể hiện tốt nhất trước BGK. Có những ngày dài làm việc đến gần 3h sáng, tưởng chừng như sắp gục ngã vì cả ngày làm đồ án và tối lại “cày” F Shark, mình mới xin team cho nghỉ “sớm”… Hai bạn trong team bảo mình cứ ngủ đi, phần còn lại để các bạn làm cho. Mình nhận ra, bản thân trên hành trình này không cô đơn, mình có những người bạn cùng đồng hành và chia sẻ với nhau, và các bạn team khác cũng vậy. Thế là mình lại có động lực nỗ lực thêm xíu nữa, chỉ chút xíu nữa thôi. Mình tin rằng khó khăn nào cũng sẽ vượt qua bằng chính những nỗ lực không ngừng nghỉ”.

Thành viên nhóm iGen – giải Nhì cuộc thi, bạn Thùy Mến cho hay: “Cả team đang hạnh phúc vỡ òa vì vô cùng hồi hộp khi iGen là cái tên cuối cùng được công bố lọt vào top 5 để tiếp tục đi tiếp đến vòng Gọi vốn. Nhưng không dừng lại ở đó, hạnh phúc hơn nữa khi team đã giành được giải Nhì phần thi Pitching này. Tụi em không nghĩ là được ban giám khảo khen dự án có tính khả thi vì thật sự dự án này thực hiện trên thị trường khá lớn và khó. Đêm trước ngày vòng Kiểm định diễn ra, team đã tăng 100% công suất làm việc để có thể hoàn thiện một đề án ưng ý nhất. Ngoài ra, có hôm cả team phải thức trắng đêm để hoàn thành slide cũng như phần thuyết trình, nhưng mà may mắn là tụi em có được sự đồng hành từ những mentor siêu xịn và siêu có tâm, quan sát hành trình cũng như giúp đỡ, chị còn thức đến ba bốn giờ sáng cùng tụi em để có thể giải quyết những vấn đề mà nhóm gặp phải.”

Khởi nghiệp F Shark mùa đầu tiên đang dần đi đến hồi kết. Một sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên ĐH FPT Đà Nẵng đã phần nào mang giấc mơ khởi nghiệp, tinh thần “dám nghĩ dám làm”của các bạn tiến gần hơn với hiện thực. Cùng đón chờ và cổ vũ cho các đội thi ở vòng Gọi vốn sắp tới nhé!

Diễm Phúc