Gặp gỡ giảng viên ngành Quản trị kinh doanh

Với mỗi giảng viên, người lái đò tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng đều mang trong mình những câu chuyện đặc biệt về trường và các Cóc nhà FUDA. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ đến từ các giảng viên “siêu xịn” của ngành Quản trị kinh doanh nhé!

Giảng viên Lê Thị Phương Dung

Bắt đầu từ việc là trợ giảng, càng ngày cô Phương Dung càng thích nghề giáo và hơn hết cô muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm với các bạn sinh viên nên cô đã chọn trở thành một phần của Trường Đại học FPT Đà Nẵng. ĐH FPT trong cô là một môi trường cởi mở, thoải mái và tinh thần tập thể rất cao. Nhà F Đà Nẵng nói chung và ngành Business nói riêng cũng tổ chức nhiều hoạt động gắn kết rất tốt.

Mỗi lớp học đều có những kỉ niệm riêng và một kỉ niệm đáng nhớ nhất với cô là lúc dạy môn Kỹ năng làm việc nhóm. Cô chia sẻ: “Các bạn sinh viên đã tổ chức một buổi workshop nhỏ để giới thiệu về ngành Graphic Design cho các bạn cấp 3. Thật ra, cô nghĩ các bạn sinh viên tầm 18, 19 tuổi thì kỹ năng tổ chức sự kiện vẫn còn non nớt. Nhưng khi buổi workshop diễn ra, cô rất ngạc nhiên khi có hơn 100 học sinh tham gia và tất cả là từ việc các bạn đi phát tờ rơi, quảng cáo… Nhìn sinh viên mình làm được gì đó, cô cảm thấy rất vui và hơn hết là nhận thấy các bạn Gen Z bây giờ quá “xịn sò””.

Khi được hỏi về điều muốn gửi gắm đến các Cóc nhà FUDA, cô nói rằng: “Các bạn hãy biến 4 năm tại trường thành một trải nghiệm không bao giờ quên vì đây là khoảng thời gian mà những điều tốt đẹp nhất diễn ra: nhiệt huyết nhất, thông minh nhất, liều lĩnh nhất, xinh đẹp nhất và chạy deadline “xịn” nhất. Hãy hết mình nhé!”

Giảng viên Phạm Thùy Trang

“Mình vào ngôi nhà chung FU Đà Nẵng cũng là duyên số. Mình nhớ lúc đó thấy tin tuyển dụng rồi nộp CV vào thôi. Không ngờ là 30 phút sau có người gọi qua thăm trường luôn. Thế là cô gắn bó ĐH FPT tới giờ. Đi dạy cũng “áp lực lắm” tại vì tiền lương hổng có đủ để bao trà sữa cho mấy bạn”. Giảng viên Phạm Thùy Trang tâm sự khi được hỏi về cơ duyên đến với Trường Đại học FPT Đà Nẵng.

Cô cũng cho biết sinh viên nhà F Đà Nẵng cũng rất “lạ”, suốt ngày các bạn cứ học-học rồi thuyết trình mấy cái “đâu đâu”, khiến cô phải ngồi tìm hiểu mấy cái đó đến quên ăn, quên ngủ, quên cả có người yêu. Cô nhớ lại: “Mình nhớ có một hôm thuyết trình về chủ đề văn hoá của các đất nước, các bạn hóa thân thành người Hồi giáo, mặc đồ đen trùm kín mít xong rồi còn hành lễ nữa! Lớp học văn hoá mà các bạn trong lớp làm cô sang chấn văn hoá, tốn mấy ly cà phê mới hoàn hồn được”.

Cuối cùng, cô chỉ muốn nói với các bạn sinh viên nhà F Đà Nẵng rằng: “Các bạn ơi! Các bạn cố lên, cuộc sống mà…”

Giảng viên Hồ Thăng Triều

Ngồi ngẫm lại vì sao đến với Trường ĐH FPT Đà Nẵng, thầy Hồ Thăng Triều kể: “Vào một buổi sáng đẹp trời, thầy thấy nhà F có thông tin tuyển dụng, thầy đã quyết định thử sức mình ở lĩnh vực làm một giảng viên. Được đồng hành cùng nhà F, thầy cảm thấy giảng viên là một công việc thú vị và mang lại nhiều điều bổ ích. Sinh viên nhà F không chỉ năng động, trẻ trung, nhiệt tình mà còn thần thái mọi lúc mọi nơi”.

Với 2 kỳ học online vừa qua, việc chỉ được gặp gỡ các bạn sinh viên qua màn hình máy tính, thầy Triều cảm thấy có đôi chút khó tương tác với sinh viên. Có những lúc lớp học rất im lặng thì thầy thường dừng lại và kể vài câu chuyện trong “ngành” có liên quan đến nội dung bài học để mọi người dần hứng thú với mạch cảm xúc cao trào của câu chuyện thì thầy… cắt, không kể nữa và quay trở lại bài giảng chính.

Thầy Triều muốn nhắn nhủ với các bạn sinh viên rằng cho dù mới chia tay người yêu, hay crush vừa từ chối lời tỏ tình thì khi tham gia lớp học của mình, các bạn đều phải nở một nụ cười đầy mê hoặc của dân “ngành” nhé!

Với thầy Triều, thầy luôn tâm niệm rằng “thái độ quan trọng hơn trình độ, trình độ chưa tốt thì có thể cải thiện, tuy nhiên thái độ và tinh thần không ổn thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của bản thân cho hiện tại và cũng như tương lai”.

Giảng viên Trịnh Lê Tân

Thầy Tân bắt đầu có duyên với nghề nhà giáo từ việc làm gia sư thời còn sinh viên, từ đó thầy bắt đầu có niềm yêu thích với việc được truyền đạt kiến thức. Thầy khởi đầu với ngành kĩ sư Hóa học, nhưng nghề chọn người, và từ đó thầy bắt đầu bén duyên với công việc giảng dạy.

Thầy không hối hận với lựa chọn của mình, cái nghề cũng như cái nghiệp gắn liền với cuộc đời và niềm hạnh phúc khi được truyền đạt cũng như chia sẻ kiến thức đến thế hệ trẻ bằng tâm huyết của mình. Thầy tâm sự: “Tôi luôn nỗ lực để truyền đạt kiến thức chuyên ngành cũng như những kinh nghiệm của bản thân với các bạn sinh viên nhà F và mong muốn các bạn luôn nỗ lực hết mình vì chính bản thân các bạn. Thầy hi vọng các bạn sinh viên sẽ luôn thể hiện bản lĩnh, sự năng động và tinh thần xông pha không ngại thách thức đúng chất sinh viên trường F”.

Giảng viên Võ An Hải

“Thầy có một công việc kinh doanh riêng và thầy cảm thấy còn khá nhiều thời gian rảnh nên thầy muốn thử thách bản thân ở một lĩnh vực khác. Một người bạn cũ bên phòng đào tạo của trường mình đã giới thiệu trường đang cần tuyển một giảng viên. Thầy đã thử apply và gắn bó với việc dạy học đến tận bây giờ”, Thầy Hải chia sẻ.

Thầy Hải cho biết môi trường học tập của FU Đà Nẵng khá thoải mái, thân thiện nên việc làm quen với các bạn sinh viên cũng không quá khó khăn với thầy. Sinh viên nhà F rất năng động, các bạn luôn chủ động trong học tập và tham gia tích cực các hoạt động ngoại khoá.

Thầy luôn mong rằng các bạn sinh viên học tập hết sức và chơi cũng hết mình, bởi vì tuổi trẻ sẽ không bao giờ quay trở lại!.

Ánh Minh