Là những sinh viên K14 của Đại học FPT Đà Nẵng, Lê Thị Hương và Nguyễn Khoa Phương Anh đã nỗ lực giành được thành tích xuất sắc trong học tập. Học kỳ Spring 2020 vừa qua, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, cả hai đã được Đại học FPT Đà Nẵng trao tặng danh hiệu Cóc vàng.

Còn chần chừ gì nữa, hãy theo chân “phóng viên’’ của trường F để cùng gặp gỡ hai trong ba gương mặt Cóc vàng ưu tú được vinh danh tại buổi lễ tôn vinh vừa qua nhé. Nhân vật đầu tiên là cô bạn nhỏ nhắn Lê Thị Hương đến từ lớp SE1409 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm với số điểm tổng kết cao ngất ngưởng 9.45. Nhân vật thứ hai là một cô nàng xinh xắn đến từ lớp BJ1401, chuyên ngành Tiếng Nhật – Nguyễn Khoa Phương Anh, nhận được danh hiệu Cóc vàng với tổng điểm 9.4.

Đại học FPT Đà Nẵng vinh danh Nguyễn Khoa Phương Anh – Cóc vàng học kỳ Spring 2020 khối ngành Ngôn ngữ.
Đại học FPT Đà Nẵng vinh danh Lê Thị Hương – Cóc vàng học kỳ Spring 2020 khối ngành Công nghệ thông tin.

Học kỳ Spring 2020 vừa qua, 2 bạn đã được nhà trường ghi nhận những thành tích đáng khen về học tập. Cảm giác của bạn như thế nào khi nhận được danh hiệu Cóc vàng?

  • Lê Hương: Mình cảm thấy thật sự bất ngờ và rất vui vì được nhân danh hiệu Cóc vàng khối ngành Công nghệ thông tin học kỳ Spring 2020. 
  • Phương Anh: Rất bất ngờ và rất vui vì mình nhận được thông báo chỉ vài tiếng trước giờ trao thưởng.
Bảng vàng ghi danh các sinh viên xuất sắc học kỳ Spring 2020.

Chúc mừng hai bạn nhé! Theo như mình được biết, để có được danh hiệu Cóc vàng là cả một quá trình khó khăn, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng nghỉ xuyên suốt kỳ học của các bạn sinh viên. Vậy có phải bạn đã đặt mục tiêu từ trước? 

  • Lê Hương: Danh hiệu cóc vàng không nằm trong dự định của mình, mình nghĩ nó chỉ dành cho những “quái vật” thực sự, vừa thông minh lại biết cân đối thời gian tham gia các hoạt động của trường lớp.
  • Phương Anh: Cóc vàng thực sự là mục tiêu của mình trước khi tốt nghiệp Đại học FPT nhưng mình không nghĩ là có thể đạt được sớm như vậy.
Cóc vàng Phương Anh chia sẻ cảm xúc tại Lễ Tôn vinh.

Vừa rồi bạn Hương có nhắc đến từ “đáng nhớ”, vậy điều gì khiến các bạn khó quên ở Đại học FPT. Bạn có thể chia sẻ một chút về môi trường học tập tại đây không?

  • Lê Hương: Trải qua 2 năm ở trường Đại học FPT Đà Nẵng mình cảm thấy môi trường học tập ở đây khá tốt. Thầy cô lẫn các anh chị cán bộ đều rất thân thiện, luôn nhiệt tình hỗ trợ giải đáp thắc mắc của sinh viên, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể học tập và phát triển trong môi trường đại học.
  • Phương Anh: Cá nhân mình nghĩ Đại học FPT là một môi trường học tập năng động, coi trọng thực hành hơn là lý thuyết, và đây cũng chính là điều mà mình rất thích.

Chặng đường phía trước của các bạn tại Đại học FPT còn khá dài, hai bạn có thể bật mí những dự định tiếp theo của mình?

Lê Hương: Hiện tại thì mình chưa thể chia sẻ những dự định thật cụ thể trong tương lai, nhưng chắc chắn mình sẽ tiếp tục tập trung vào học tập để lĩnh hội thật nhiều kiến thức, tốt nghiệp với thành tích tốt nhất và có thể tìm được một công việc đúng như nguyện vọng của bản thân.

Phương Anh: Cóc vàng là mục tiêu nhưng chưa phải đích đến, trước mắt mình vẫn sẽ tập trung vào việc học tiếng Nhật và nỗ lực hết mình để tốt nghiệp đại học với một tấm bằng xuất sắc.

Trong học kỳ Spring 2020, nhà trường đã ghi nhận những con số ấn tượng với 3 Cóc vàng, 15 sinh viên có thành tích học tập cao nhất của các khối ngành, 111 sinh viên giỏi và 1 CLB hoạt động xuất sắc.

Cuối cùng, các bạn có lời gì muốn gửi thầy cô và nhắn nhủ tới bạn bè hay không? 

Lê Hương: Đạt được danh hiệu Cóc vàng đối với mình là một vinh dự, là cột mốc đáng nhớ trong quãng đời sinh viên. Qua đây, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn tới thầy cô, bạn bè – những người đã luôn giúp đỡ mình trong thời gian qua, đặc biệt là kỳ học có 1 không 2 trong suốt thời học sinh, sinh viên của mình.

Phương Anh: Mình thực sự đã cố gắng rất nhiều trong kỳ học vừa qua, bên cạnh sự nỗ lực của bản thân mình còn nhận được sự động viên của gia đình, bạn bè và dĩ nhiên không thể không kể đến sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô giáo. Chính vì vậy mình muốn gửi lời cảm ơn tới mọi người vì đã luôn luôn hỗ trợ mình trong suốt thời gian qua.

Cảm ơn các bạn rất nhiều vì những chia sẻ đầy chân thành, hi vọng các bạn sẽ sớm thực hiện được những dự định trong tương lai! 

Một lần nữa, xin chúc mừng tất cả các Cóc vàng đầy tài năng và nhiệt huyết của Đại học FPT Đà Nẵng học kỳ Spring 2020. Chúc các bạn tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và có thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ trên con đường phía trước.

Thủy Triều