Nếu bạn đang ấp ủ hiện thực hóa một ý tưởng khoa học, bạn cần một nơi để giao lưu học hỏi và phát triển những kỹ năng xây dựng đề án, nghiên cứu phương pháp, mô hình… thì cuộc thi FPT Edu Research Festival (ResFes) chính là điểm đến không thể bỏ lỡ.

FPT Edu ResFes là sân chơi trao đổi và chia sẻ kiến thức về khoa học – công nghệ, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ… kết hợp các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm nghiên cứu giữa học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo thuộc Tổ chức Giáo dục FPT Edu, các trường đại học khu vực Hà Nội và sinh viên một số trường đại học quốc tế. Chủ đề của Resfes 2021 là “From Research to Innovation” (Từ nghiên cứu khoa học đến đổi mới sáng tạo), nhằm hướng đến những đề tài/dự án/sản phẩm khoa học sáng tạo, có tiềm năng ứng dụng thực tiễn trên các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Truyền thông đa phương tiện, Kinh tế – Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

Ngoài cơ hội được báo cáo và bảo vệ nghiên cứu khoa học của mình trước hội đồng đánh giá, FPT Edu ResFes còn mở ra cơ hội để các bạn trẻ giới thiệu sản phẩm của mình đến đông đảo khán giả bằng việc tổ chức showcase trưng bày. Năm nay, trong khuôn khổ cuộc thi FPT Edu ResFes 2021 còn tổ chức workshop hướng dẫn nghiên cứu khoa học, hứa hẹn đem đến nhiều thông tin bổ ích và kinh nghiệm quý giá để các đội thi sẵn sàng và tự tin hơn khi tham gia cuộc thi.

Showcase trưng bày các sản phẩm, dự án nghiên cứu khoa học của FPT Edu ResFes 2020 gây ấn tượng mạnh nhờ tính thực tiễn, khả năng ứng dụng thực tế cao.

Ngay từ những mùa trước, FPT Edu ResFes đã đón nhận hàng trăm đề tài độc đáo, mang tính thực tế cao đến từ các đội chơi trên cả nước. Tương ứng với chủ đề của cuộc thi, mỗi đội sẽ vận dụng phương pháp và kỹ năng chuyên môn để triển khai một đề tài, dự án nghiên cứu khoa học sáng tạo. Năm 2020, chủ đề của FPT Edu ResFes là “Worldwide Pandemic the 1st day – Làm gì nếu xảy ra đại dịch toàn cầu?”, khơi gợi cho các đội thi những ý tưởng, giải pháp học sáng tạo nhằm hỗ trợ lĩnh vực y tế, giáo dục, kinh tế… trong đại dịch COVID-19.

Tiêu biểu phải kể đến các đội thi như: Đôi Bát Quái Sài Gòn (ĐH FPT TP.HCM) – Cựu quán quân Tiểu ban Thiết kế đồ họa với dự án sáng tạo truyện tranh dành cho trẻ em, dựa trên nghiên cứu về các hoạt động của đối tượng này trong thời gian cách ly xã hội. Hay đội Super Duper Lazy” (ĐH FPT Cần Thơ), đầu bảng Tiểu ban Ngôn ngữ với đề tài có tính học thuật và xuất phát từ thực tiễn: “Yếu tố xã hội trong trải nghiệm học online của sinh viên”.

Với đề tài thực tiễn: “Nghiên cứu về các hoạt động của trẻ em trong thời gian cách ly”, đội Bát Quái Sài Gòn đã giành giải Nhất lĩnh vực Thiết kế đồ họa tại FPT Edu ResFes 2020.

Việc cọ xát tại một sân chơi nghiên cứu khoa học được tổ chức bài bản như FPT Edu ResFes là cơ hội để HSSV tiệm cận với mô hình và chất lượng của các hội thảo nghiên cứu khoa học quốc tế. Quá trình tham gia cuộc thi là hành trình giúp mỗi thành viên trong đội góp nhặt được cho mình những bài học bổ ích, giúp các bạn trên con đường phát triển đam mê khoa học, sự nghiệp tương lai.

“Tham dự các cuộc thi nghiên cứu mang lại kinh nghiệm, kĩ năng tương đương với việc thực tập ở các doanh nghiệp. FPT Edu ResFes giúp sinh viên nâng cao tư duy và kiến thức thực tiễn, tạo bước nền vững chắc cho việc thực tập, phỏng vấn làm việc tại doanh nghiệp sau này”- Các thành viên đội Wonder Mint (ĐH FPT Cần Thơ) – Quán quân FPT Edu ResFes 2020, Tiểu ban Quản trị kinh doanh chia sẻ.

Với những lợi ích vô giá và trải nghiệm đặc biệt như vậy, còn chần chờ gì mà không đăng ký tham gia FPT Edu ResFes 2021 ngay hôm nay tại: https://bit.ly/Resfes2021