FPT Edu NihongoEng 2021 bước qua vòng Bán kết, Top 6 mỗi bảng thi đều xứng danh “anh tài” ngôn ngữ

Trải qua vòng Bán kết gay cấn với sự tham gia của 30 đội thi đến từ các đơn vị đào tạo của FPT Edu trên toàn quốc, cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2021 đã tìm ra Top 6 đội thi bảng tiếng Anh và Top 6 đội thi nhất bảng tiếng Nhật để bước vào vòng Chung kết, tổ chức vào ngày 29/11 tới đây.

Ngày 13/1 vừa qua, vòng Bán kết cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2021 đã diễn ra vô cùng gay cấn trên nền tảng Google Meet, với sự tham gia của 30 đội thi đến từ các đơn vị trong FPT Edu. Tại đây, các đội thi đã cùng so tài trong phần thi thuyết trình theo chủ đề và Q&A trước Hội đồng BGK. Xoay quanh chủ đề của cuộc thi Responsibility (Trách nhiệm), Top 30 đã có cơ hội so tài ngôn ngữ theo 2 bảng thi tiếng Anh, tiếng Nhật. Các đội đều thể hiện quan điểm của mình xoay quanh chủ đề cuộc thi dưới nhiều góc độ như: Trách nhiệm của người nuôi thú cưng, trách nhiệm trong tình yêu, trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội…

Dựa trên những tiêu chí của cuộc thi, BGK đã chọn ra 12 đội xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết (6 đội đến từ bảng Ngôn ngữ Nhật và 6 đội đến từ bảng ngôn ngữ Anh). Trong đó, Trường ĐH FPT có 10 đại diện trong danh sách 12 đội lọt vào vòng Chung kết FPT Edu NihongoEng 2021.

Danh sách các Top 6 bảng Ngôn ngữ Nhật lọt qua vòng Bán kết, bước vào Chung kết FPT Edu NihongoEng 2021.
Danh sách các Top 6 bảng Ngôn ngữ Anh lọt qua vòng Bán kết, bước vào Chung kết FPT Edu NihongoEng 2021.

Chung kết cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 29/11/2021. Tại đây, Top 6 mỗi bảng sẽ lần lượt trải qua 3 phần thi bao gồm: Phần 1 – Giới thiệu đội thi, Phần 2 – Kiến thức chung và Phần 3 – Thuyết phục (Các đội thuyết trình, phản biện chéo và Q&A cùng BGK).

Chung cuộc, đội đạt giải Nhất mỗi bảng sẽ nhận được phần thưởng 30 triệu đồng tiền mặt cùng kỷ niệm chương. Đội đạt giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích lần lượt nhận phần thưởng 20 triệu đồng, 10 triệu đồng và 5 triệu đồng mỗi bảng. Ngoài ra, Top 6 mỗi bảng ở vòng 2 sẽ nhận được phần thưởng 1 triệu đồng/đội/bảng. Top 15 mỗi bảng ở vòng 1 sẽ nhận được phần thưởng 500.000 VNĐ/đội/bảng. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 157 triệu đồng.

Theo FPT Edu