FPT dự kiến xây dựng phân hiệu Đại học FPT tại Bình Phước

Đại diện Tập đoàn FPT cho biết sẽ triển khai phân hiệu Đại học FPT tại Bình Phước ngay khi tỉnh chấp thuận.

Mới đây, trong buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Phước, Tập đoàn FPT đã đề xuất triển khai một số dự án trọng điểm hiện thực hóa thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện giai đoạn 2021-2025 đã được hai bên ký kết vào cuối năm 2021.

Ngoài một số dự án về chuyển đổi số nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế số – xã hội số – chính phủ số FPT sẽ tập trung triển khai tại Bình Phước trong thời gian tới, Tập đoàn kỳ vọng lãnh đạo tỉnh sẽ đồng ý về mặt chủ trương xây dựng phân hiệu Đại học FPT tại Bình Phước.

“Với việc xây dựng cơ sở giáo dục ngoài công lập, Tập đoàn mong muốn sẽ mang lại điểm nhấn về giáo dục cho tỉnh, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chuyển đổi số thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Phước”, đại diện lãnh đạo FPT chia sẻ.

Cũng tại buổi làm việc, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh, Bình Phước sẽ cố gắng để quá trình hợp tác với Tập đoàn FPT được toàn diện và sâu rộng, bao gồm từ việc tháo gỡ khó khăn cho đến thủ tục pháp lý trong quá trình thực hiện. Bình Phước sẽ chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện sớm các thủ tục, đồng hành với Tập đoàn FPT trên tinh thần trách nhiệm, khẩn trương.

Theo thoả thuận hợp tác được ký kết giữa FPT và UBND tỉnh Bình Phước vào cuối năm 2021, hai bên sẽ cùng hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; hoàn thiện chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, chuyển đổi số toàn diện, đưa Bình Phước sớm trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về chuyển đổi số với ba trụ cột: chính quyền số – kinh tế số – xã hội số. Đồng thời, FPT sẽ tư vấn, phát triển nền tảng số phục vụ kết nối liên thông đa chiều, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh; chuyển giao các tiến bộ khoa học, công nghệ về viễn thông và công nghệ thông tin, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chuyển đổi số và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Để hiện thực hóa các nội dung, mục tiêu trong thỏa thuận hợp tác, dựa trên đặc thù của tỉnh và thế mạnh của FPT, hai bên sẽ tập trung triển khai các nội dung để phát triển khu công nghệ cao, trung tâm đổi mới sáng tạo của tỉnh, hỗ trợ tỉnh thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư, vốn đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin; hợp tác đầu tư tổ hợp giáo dục công nghệ bao gồm trường đại học, cao đẳng phổ thông và trung tâm sản xuất phần mềm tại tỉnh Bình Phước.

Đồng thời, FPT cũng sẽ triển khai gói hỗ trợ cho các doanh nghiệp tỉnh trong việc tư vấn chuyển đổi số và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số; đẩy mạnh truyền thông, tập huấn, chuyển giao kiến thức về chuyển đổi số cho đoàn thanh niên, doanh nghiệp, người dân… Trong lĩnh vực nông nghiệp, lĩnh vực thế mạnh của tỉnh, hai bên cũng sẽ nghiên cứu triển khai ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao và các chương trình giúp doanh nghiệp và hộ gia đình bán sản phẩm nông nghiệp của Bình Phước ra toàn quốc thông qua nền tảng thương mại điện tử.

Với vị thế là tập đoàn công nghệ tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin, giàu kinh nghiệm tư vấn, triển khai các dự án chuyển đổi số, trong năm qua, đại diện FPT cho biết đã và đang đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện cho gần 40 tỉnh thành trên toàn quốc. Dựa trên thế mạnh công nghệ, kinh nghiệm chuyển đổi số của tập đoàn và đặc thù kinh tế xã hội, FPT sẽ hỗ trợ các tỉnh, thành phát triển kinh tế – xã hội toàn diện trên cả ba trụ cột kinh tế số, chính phủ số, xã hội số hướng đến mô hình quốc gia số, thích ứng linh hoạt với trạng thái bình thường mới thông qua việc tư vấn lập quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, chiến lược chuyển đổi số, đào tạo thay đổi nhận thức chuyển đổi số trên quy mô lớn…

Theo VNExpress