ĐH FPT nhận hồ sơ xét tuyển học bạ song song với xét tuyển điểm thi THPT 2022

Bên cạnh xét điểm thi THPT, thí sinh vẫn có thể xét tuyển vào Đại Học FPT Đà Nẵng bằng phương thức học bạ trên công cụ xếp hạng học tập SchoolRank.

Dùng điểm học bạ là phương thức tuyển sinh đại học dựa trên kết quả học tập THPT (điểm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Dùng điểm học bạ hiện không còn là phương thức xa lạ với nhiều trường ĐH trên cả nước. Với hình thức xét tuyển này, thí sinh có thể an tâm bởi những ưu điểm như: Giảm áp lực thi cử, thủ tục đơn giản, nhanh chóng, nắm chắc suất đậu đại học.

Tra cứu công cụ xếp hạng học tập SchooRank như thế nào?

Bước 1:

Truy cập vào trang https://schoolrank.fpt.edu.vn, chọn “XẾP HẠNG THEO HỌC BẠ THPT”.

Bước 2:

Nhập thông tin (Họ tên, Tỉnh thành, Email) và điểm trung bình 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.

Bước 3:
Hệ thống sẽ thông báo kết quả qua email. Thí sinh thuộc TOP40 THPT 2022 (40% học sinh có năng lực tốt nhất mỗi năm) sẽ chính thức trúng tuyển vào tất cả các ngành, chuyên ngành học tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng.

Chớp “thời điểm vàng” để nộp hồ sơ bằng điểm học bạ

Với phương thức điểm học bạ, thí sinh nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, ngay trong đợt 1 sẽ càng có cơ hội vào trường cao hơn. Bởi có nhiều khả năng, điểm trúng tuyển của đợt tuyển sinh bổ sung sẽ tăng lên, chỉ tiêu còn lại không nhiều nên tiêu chí chọn lựa cũng sẽ khắt khe hơn so với đợt trước. Việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký bằng điểm học bạ sớm cũng giúp thí sinh dễ dàng chỉnh sửa, bổ sung thông tin (trong trường hợp có sai sót). Hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ bằng điểm học bạ sớm, thí sinh còn có thêm thời gian để săn các suất học bổng đầu vào giá trị.

Hiện nay, trang web SchoolRank của Đại học FPT đã mở xét điểm cho các bạn học sinh năm 2022. Các bạn hãy nhanh tay đăng ký tra cứu điểm tại trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/ để nhanh chóng trở thành sinh viên của Đại học FPT Đà Nẵng nhé!

Bội Nhiên