Đam mê thiết kế game, Hoàng Thanh Thư trở thành tân binh của ngành Thiết kế Mỹ thuật số nhà F với học bổng toàn phần

Chúc mừng tân binh K18 Hoàng Thanh Thư đến từ Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã xuất sắc gia nhập đại gia đình nhà F với mức học bổng 100% của Đại học FPT.

Câu nói yêu thích: “Nếu cho tôi 6 tiếng để đốn hạ một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng đầu tiên để mài rìu” – Abraham Lincoln.

Trong 3 năm THPT, Thư đã gặt hái được nhiều thành công đáng kể trong học tập, có thể kể đến như:

• GPA 9.2
  • Giành được học bổng chuyên 3 năm học ở Quốc Học
  • Điểm ĐGNL của ĐHQG-HCM: 874
  • Thành viên ban Thiết kế CLB Thebookniverse – CLB Sách Quốc Học Huế 2020-2021
  • Thành viên ban Truyền thông CLB Kĩ năng – Xã hội Quốc Học Huế
  • Tình nguyện viên/ Thành viên ban Truyền thông và Thiết kế chiến dịch Hoa phượng đỏ 2021 của Trường THPT chuyên Quốc Học Huế
  • Tình nguyện viên chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2021
  • Top 1 cuộc thi Toán tư duy Logic do Đại học FPT tổ chức ở THPT chuyên Quốc Học Huế.

Thư nghĩ bên cạnh việc nỗ lực học tập, bản thân mỗi người đều cần tìm ra một cách sử dụng thời gian hợp lý và phù hợp với mình. Riêng bản thân, Thư tận dụng thời gian 7h-10h tối để phát huy tốt nhất. Bên cạnh việc học ở trường, tân sinh viên Thanh Thư tham khảo các video online trên các nền tảng mạng xã hội để tự học. Một điều không thể thiếu là phải tự đánh giá năng lực của bản thân ở mức nào, đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân.

Một tip nữa của Thư chính là giữ vững tâm lí khi bước chân vào phòng thi. Vì khi hai người có năng lực bằng nhau thì ai chuẩn bị tâm lý tốt hơn thì sẽ có khả năng “thắng” cao hơn.
Riêng về kì thi học bổng của Đại học FPT, nếu được đưa ra lời khuyên, tân sinh viên đạt học bổng 100% muốn nhắn đến các bạn: “Nên đọc nhiều để có nhiều dẫn chứng sẵn trong bài thi. Vì lý do vào thi không nhớ dẫn chứng nên bài viết của Thư khá là ngắn và chủ yếu chỉ nêu ra cách nhìn của bản thân, nên mình cảm thấy chưa đủ thuyết phục. Đừng vì bài thi Tự luận chiếm 15 điểm mà bỏ qua nó vì ranh giới giữa 70% và 100% gần như chỉ hơn nhau ở điểm này thôi. Về Toán thì chắc là nên tìm các cuốn sách giúp phát triển tư duy, khả năng tư duy logic, cũng như làm thật nhiều đề mẫu để quen với dạng đề.”

Thiết kế Mỹ thuật số của Đại học FPT là ngành học mà Thư lựa chọn. Ban đầu Thư có ý định sẽ học ở đại học Kiến trúc hoặc Mỹ thuật, nhưng vì một vài lý do nên đã đặt mục tiêu vào ĐH FPT. Thư mong muốn có một môi trường đào tạo tốt hơn kỳ vọng của mình, có nhiều cơ hội để cọ xát với thực tế cũng như nâng cao tư duy mỹ thuật của mình.

4 năm gắn bó với trường F sắp tới, Thư mong sẽ giúp bản thân thực hiện ước mơ sau này, trở thành một người thiết kế game hàng đầu ở Việt Nam hoặc sản xuất phim hoạt hình hay phụ tá truyện tranh, thiết kế thương hiệu. Sắp tới, tân sinh viên K18, Thanh Thư đặt ra cho bản thân nhiều con đường nhưng hiện tại vẫn chưa có mục đích cụ thể. Nhưng cùng với quá trình phát triển thời đại 4.0, Thư nghĩ những ngành nghề này sẽ dần chiếm một vị trí quan trọng trong xã hội, nên khá là kỳ vọng vào con đường của mình.

Những từ dùng để miêu tả về ĐH FPT đó là: năng động, trẻ, nhiệt huyết. Và đó cũng là một trong những điều cuốn hút Thư về ĐH FPT sau chính sách học bổng của nhà trường. Bên cạnh đó, những hoạt động ngoại khóa cũng chính là lí do để Thư lựa chọn nhà F.

Khi bước vào năm nhất, Thư mong muốn sẽ tham gia vào 2 CLB của nhà trường – đây cũng là một điều thú vị của ĐH FPT. Thanh Thư muốn dành thời gian để tận hưởng nhiệt huyết tuổi trẻ trước khi bị deadline “rượt sấp mặt” như một vài lời chia sẻ của các anh chị khóa trên.
Và tất nhiên không thể thiếu vị trí sinh viên xuất sắc của trường, đó chính là mục tiêu lớn của Thư trong năm học tới.