Đại học FPT Đà Nẵng tưng bừng chào đón 1.000 tân sinh viên

Hòa chung không khí chào đón hơn 7.000 tân sinh viên Đại học FPT trên cả nước, sáng ngày 26/9/2020, Đại học FPT Đà Nẵng long trọng tổ chức lễ khai giảng dành cho 1.000 tân sinh viên khóa 16.

Lễ Khai giảng của Trường Đại học FPT Đà Nẵng chính thức diễn ra vào ngày 26/9/2020 với sự tham dự của hơn 1.000 sinh viên cùng các phụ huynh.

Năm nay, thí sinh trúng tuyển vào trường là những học sinh đáp ứng được tiêu chuẩn đầu vào mới với thành tích học tập nổi bật bởi điểm thi kỳ thi THPT hoặc năng lực học tập trung học phổ thông vượt trội. Đó là những thí sinh nằm trong top 50% thí sinh có năng lực học tập tốt nhất Việt Nam, được xếp hạng dựa trên công cụ SchoolRank – phát triển dựa trên phương pháp luận giáo dục Australia.

Tính đến nay, 4 cơ sở của Trường ĐH FPT tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ đã tuyển được trên 7.000 chỉ tiêu.

Thầy Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Đại học FPT thực hiện nghi thức khởi động chiếc bánh răng mở cổng tri thức thế hệ 4.0.

Phát biểu tại lễ khai giảng, thầy Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Đại học FPT gửi lời chào mừng đến Top 50 học sinh có năng lực học tập tốt nhất cả nước. Đồng thời thầy đã có những chia sẻ chân thành dành cho tân sinh viên K16: “Từ hôm nay, các em sẽ bước vào một giai đoạn mới tại ĐH FPT với những đặc thù riêng biệt: tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, học kỳ thực tập tại doanh nghiệp (OJT), dự án khởi nghiệp trong đồ án tốt nghiệp. Nhà trường kỳ vọng khi ra trường các bạn sẽ thành công, sẽ là lực lượng mới thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Nhà trường cùng Tập đoàn FPT xây dựng chương trình đào tạo Edu Net – môi trường người học chủ động học tập theo cách của mình (cá nhân hóa) và học tập đội nhóm (xã hội hóa). Chúc sức khỏe và chúc các bạn tân sinh viên đủ bản lĩnh để thành công trong những ngày tháng tới tại ĐH FPT.”

Bạn Trương Nguyễn Hoài Thư – Đại diện cho 1.000 tân sinh viên K16 của Trường Đại học FPT Đà Nẵng có những chia sẻ tới các thầy cô, phụ huynh và các bạn sinh viên.
Tin tưởng và gửi gắm hai người con theo học tại Đại học FPT Đà Nẵng, ông Võ Hải Phương – Đại diện phụ huynh bày tỏ cảm xúc và lòng tri ân đến ĐH FPT.

Tham dự lễ khai giảng, tân sinh viên K16 được thưởng thức các màn trình diễn nhạc cụ dân tộc và võ thuật Vovinam, đây là những món “đặc sản” của ĐH FPT đã được đưa vào chương trình giảng dạy chính thức.

Môn quốc võ Vovinam được Đại học FPT đưa vào giảng dạy như một môn học giáo dục thể chất. Tân sinh viên ngay từ năm nhất sẽ được khoác lên mình bộ võ phục Vovinam tập luyện các đường quyền cơ bản và phát triển những kỹ thuật khó hơn như đối kháng, biểu diễn với đao hoặc côn. Đối với bộ môn nhạc cụ dân tộc, sinh viên có thể lựa chọn nhạc cụ mình yêu thích để theo học, như: Sáo trúc, đàn tỳ bà, đàn nhị, đàn nguyệt, đàn tranh, đàn bầu, trống.

Sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng mang đến những tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại lễ khai giảng.

Cùng với những kiến thức, kỹ năng chuyên môn theo chuẩn quốc tế, Đại học FPT luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên được trải nghiệm phong phú các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, góp phần tạo lập một môi trường đại học đa dạng, vui vẻ, năng động và nhiều trải nghiệm cho toàn thể sinh viên của trường.

Ngay sau lễ khai giảng, toàn bộ tân sinh viên K16 được trải nghiệm hoạt động F-Camp. Đây là chương trình thường niên do sinh viên khóa trên tổ chức để chào đón các bạn sinh viên khóa mới của Trường Đại học FPT. F-Camp không đơn thuần chỉ là một ngày hội, mà đó còn là sự tiếp nối văn hóa và trao gửi các giá trị đã hình thành nên “linh hồn” của Đại học FPT, của sinh viên FPT.