Ngày 24 – 25/8/2021, Trường Đại học FPT Đà Nẵng đã tổ chức thành công buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên Khoá 13 ngành Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các bạn sau 4 năm học tập và rèn luyện tại trường.

Ở thời điểm hiện tại, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đại học FPT đã chuyển đổi hình thức đào tạo và đánh giá sinh viên sang trực tuyến nhằm hạn chế ảnh hưởng kế hoạch giảng dạy và đào tạo của trường. Phương án bảo vệ khóa luận tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến giúp các sinh viên năm cuối không bị chậm tiến độ cấp bằng, ra trường đúng thời hạn.

Bảo vệ đồ án tốt nghiệp mang ý nghĩa quan trọng với sinh viên, là thành quả tổng kết sau thời gian dài học tập và tích lũy kiến thức tại giảng đường.

Đợt bảo vệ lần này có 21 nhóm sinh viên khóa K13 tham gia, gồm 16 nhóm ngành Công nghệ thông tin và 7 nhóm ngành Quản trị kinh doanh. Các nhóm lần lượt trình bày đồ án 45 phút và trả lời chất vấn từ Hội đồng 45 phút. Các đề tài được chọn thuộc nhiều lĩnh vực và mang tính vĩ mô, thể hiện sự đầu tư cũng như nỗ lực lớn của các bạn sinh viên. Sau các phần trình bày, Hội đồng đánh giá đưa ra những nhận xét, đánh giá, ghi nhận những đóng góp của các đề tài và hướng dẫn các bạn sinh viên những điểm cần hoàn thiện hơn.

Dự án của các nhóm sinh viên được đầu tư kỹ về hình thức thể hiện qua slide và sản phẩm thực tế đầy ấn tượng.

Tiến sĩ Trần Minh Tùng – Giám khảo hội đồng bảo vệ luận án tốt nghiệp, giảng viên khối ngành Kinh tế nhận xét: “Về áp dụng kiến thức, các em đã có thể đưa những gì đã học vào việc xây dựng mô hình kinh doanh cho dự án của mình. Các slide thuyết trình rất chỉn chu và chuyên nghiệp như thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, sử dụng phần mềm HomeStyler để thiết kế Prototype về mô hình nhà hàng, nhà xưởng, giao diện app trên điện thoại,… cùng những hiệu ứng (animation) và clip. Tôi nhận thấy cách các bạn thiết kế và trình bày dự án như những người thuyết trình chuyên nghiệp ở các doanh nghiệp, các khách mời từ doanh nghiệp tham gia chấm điểm dự án đều cảm nhận như vậy. Đặc biệt, tính khả thi của dự án khá cao cho thấy các nhóm thật sự đầu tư rất nghiêm túc. Các em sinh viên đã làm nên niềm tự hào cho chính giảng viên đã dạy và hướng dẫn các em. Chúc các em sẽ tiếp tục nỗ lực để gặt hái thêm thành công trong tương lai”.

Thảo Lê