Đại học FPT Đà Nẵng đồng hành cùng ngành Du lịch ba địa phương Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam về đào tạo chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch

Sáng ngày 14/01/2021, tại Hội trường Sở Du lịch TP Đà Nẵng, Đại học FPT Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng và Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Nam về chương trình Hội thảo Phát triển du lịch ba địa phương.

Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Lê Ngọc Tường – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam. Về phía Trường Đại học FPT Đà Nẵng có ông Nguyễn Đăng Nghĩa – Trưởng Ban Tuyển sinh.

Tại cuộc họp, Đại học FPT Đà Nẵng đã trình bày kế hoạch tổ chức Hội thảo Phát triển du lịch ba địa phương. Trong đó, tập trung đề xuất các giải pháp, sáng kiến nhằm liên kết các cấp, các ngành và doanh nghiệp trong việc phát triển du lịch trong năm 2021, nhấn mạnh chủ đề chính của hội thảo là áp dụng công nghệ 4.0 vào công tác quản lý và vận hành ngành Du lịch của mỗi địa phương.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng hoan nghênh tinh thần tổ chức và kết nối ngành Du lịch ba địa phương của Trường Đại học FPT Đà Nẵng.

Sở Du lịch Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Sở VHTT&DL Quảng Nam hoan nghênh ý tưởng và đánh giá cao kế hoạch tổ chức Hội thảo của Đại học FPT Đà Nẵng. Sở Du lịch, VHTT&DL ba địa phương cam kết sẵn sàng đồng hành cùng Trường trong công tác triển khai thực hiện Hội thảo cũng như trong quá trình hợp tác lâu dài về sau.

Tổng kết cuộc họp, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đề nghị Đại học FPT hoàn thiện kế hoạch tổ chức hội thảo, trong đó xác định chủ đề tập trung vào công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, đưa ra những giải pháp và ứng dụng dành cho công tác quản lý và hỗ trợ vận hành doanh nghiệp du lịch, đáp ứng yêu cầu của giai đoạn mới.

Cuộc họp cũng quyết định Đại học FPT Đà Nẵng sẽ ký kết hợp tác với ngành Du lịch 3 địa phương Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam, thống nhất về việc hỗ trợ đào tạo chuyển đổi số và công tác xúc tiến du lịch cho khu vực tại Hội thảo vào ngày 30/01 tới đây.

Hội thảo phát triển du lịch “Ba địa phương – Một điểm đến” được chủ trì bởi Đại học FPT Đà Nẵng, phối hợp với ngành Du lịch 3 địa phương Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam sẽ tổ chức vào ngày 30/01/2021 tại Hội An Memories Resort & Spa. Hội thảo hứa hẹn sẽ là diễn đàn để doanh nghiệp, tổ chức du lịch đưa ra những sáng kiến, ý tưởng áp dụng chuyển đổi số và công nghệ 4.0 vào hoạt động du lịch, góp phần hỗ trợ ngành Du lịch 3 địa phương khởi sắc trong năm 2021.

Ngự Giao