Đại học FPT Đà Nẵng đồng hành cùng cuộc thi “Vlog for Danang”

Nhằm kích thích tinh thần học hỏi, sáng tạo của học sinh và góp phần nâng cao hình ảnh du lịch của thành phố Đà Nẵng trong mắt du khách trong nước và quốc tế, Trường Đại học FPT Đà Nẵng đồng hành cùng Sở Du lịch phát động Cuộc thi “Vlog for Danang” từ ngày 08/12/2020 đến 28/02/2021.

Lễ phát động có sự tham dự của bà Huỳnh Thị Hương Lan – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, bà Hồ Thị Vi Na – Trưởng phòng Truyền thông Sở Du lịch, TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, ông Brett Burton – GM Furama resort Da Nang, ông Lê Minh Phúc – Phó Chủ tịch VinaCapital, ông Shane MrKirdy – GM The Ocean resort, ông Simon Jinks – GM Risemount Premier Da Nang, ông Bernard Krishnan – Act. GM Novotel Danang Han River, ông Phan Hoàng Huy – Founder Bếp Trang.

Bà Huỳnh Thị Hương Lan – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng tuyên bố phát động cuộc thi Vlog for Danang

Tham gia cuộc thi, học sinh THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ tham gia cuộc thi bằng cách thực hiện các clip ngắn có nội dung chia sẻ những trải nghiệm về địa danh, ẩm thực, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi… Clip sử dụng tiếng Việt và ưu tiên phụ đề tiếng Anh.

Ông Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT cam kết sẽ sẽ là đơn vị đồng hành và hỗ trợ cho các chương trình kích cầu du lịch, kinh tế của thành phố.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT cho biết: “Sau những biến động lớn của dịch bệnh Covid, Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung sẽ có hoạt động để đưa ngành du lịch khởi sắc trở lại. Đại học FPT Đà Nẵng vinh dự là đơn vị đồng hành tổ chức cuộc thi. Với những lợi thế về du lịch, cuộc thi Vlog for Danang với sự đồng hành của các tên tuổi lớn trong ngành du lịch sẽ tạo ra một bước đi lớn. Đặc biệt trong việc lôi cuốn các bạn trẻ là sinh viên học sinh cùng chung tay quảng bá nét đẹp văn hóa, con người, cảnh quan Đà Nẵng.”

Tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc “Dòng máu lạc hồng” của sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng.

“Xác định chú trọng ba yếu tố tiếng Anh, thể chất và văn hóa dân tộc, Trường Đại học FPT Đà Nẵng là nơi đào tạo và cung cấp nhân sự ngành Tourism & Hospitality, làm tiền đề cho sự phát triển bền vững của thành phố và cả nước”, ông Ngọc Tuấn cho biết thêm.

Cuộc thi “Vlog for Danang” góp phần nâng cao hình ảnh, thu hút du lịch của thành phố Đà Nẵng trong mắt du khách trong nước và quốc tế.

Đại học FPT Đà Nẵng cam kết sẽ là đơn vị đồng hành và hỗ trợ cho các chương trình kích cầu du lịch, kinh tế của thành phố. Và hơn thế, Đại học FPT cam kết là đơn vị đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao cho thành phố cũng như các doanh nghiệp thông qua buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác MOU về trao đổi, hợp tác, đào tạo nhân sự ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn.

CBNV, giảng viên và sinh viên Đại học FPT đồng hành, góp sức trẻ vào công cuộc kích cầu nền du lịch thành phố biển xinh đẹp – Đà Nẵng.

Cuộc thi VLOG FOR DANANG sẽ diễn ra từ ngày 15/12/2020 đến hết 28/02/2021. Lễ công bố trao giải được tổ chức vào đêm Đại nhạc hội FPT mừng ngày giải phóng Đà Nẵng ngày 29/3/2021 với sự góp mặt của các nghệ sĩ khách mời nổi tiếng cùng nhiều hạng mục giải thưởng hấp dẫn.

Thảo Lê