Châu Thị Tuyết Chi hiện đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT Đà Nẵng. Trong kì Summer 2021, Tuyết Chi đã xuất sắc trở thành 1 trong 2 sinh viên được trao tặng danh hiệu Cóc vàng – giải thưởng dành cho sinh viên có thành tích nổi bật.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô nàng về quá trình học tập và cách chinh phục danh hiệu Cóc vàng!

“Việc đầu tiên em làm khi biết tin mình được nhận danh hiệu Cóc vàng là nhấc máy báo ngay cho bạn trai em. Vì chính bạn ấy là người “nối duyên” cho em với Đại học FPT mà.

Em hay bị ốm nên đợt học hết cấp 3, em có dự định học ngành Dược cơ. Thế mà thấy bạn trai em thi học bổng ở ĐH FPT, em cũng “le te” xin một vé thi cùng. Ban đầu, em chỉ nghĩ thi cho vui thôi, mà không ngờ “trời độ”, em trúng liền học bổng 70%. Thế là, em cùng bạn trai ghi danh vào Đại học FPT Đà Nẵng. Bạn ấy thì học Công nghệ thông tin, còn em thì chọn chuyên ngành Kinh doanh quốc tế.

Đến FPT Edu như một cái duyên, để rồi đến giờ, em càng phục mình vì hồi đó lựa chọn sáng suốt quá! Từ hồi học cấp 1, cấp 2 em đã thích học các môn Toán, Lý, Hóa, em thích con số, thích cả tính toán. Thế nên, mấy kì vừa rồi được học những môn như: Thống kê ứng dụng trong kinh doanh, Nguyên lý kế toán, Tài chính quốc tế… em thấy đã lắm!

Cách học của em cũng đơn giản, sau khi học xong ở lớp em sẽ ôn lại kiến thức bằng mindmap. Vẽ mindmap nhìn đẹp đẹp hay hay khiến em có hứng thú học tập hơn. Không chỉ lý thuyết mà các công thức tính toán em cũng bỏ vào mindmap, note lại những chỗ dễ nhầm, khó hiểu hay các điểm mà mình tự ngẫm ra. Cách học này đã giúp em hiểu sâu và nhớ bài lâu hơn”.

Cre: FPT Education