Cô Phan Thanh Trà – “Serendipity” duyên may đến với nhà FPTU Đà Nẵng

Khô khan, nhàm chán, rập khuôn – đó là những gì mà mọi người vẫn hay nghĩ về những người học và làm việc trong khối ngành Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, ở Trường Đại học FPT Đà Nẵng lại khác, ở đây có một người cô đã phá vỡ những quy tắc cũ, những định kiến về IT-er để có thể truyền tải những kiến thức và niềm đam mê Công nghệ đến với Sinh viên – cô Phan Thanh Trà.

Cô Trà là một trong số những giảng viên trẻ đang theo nghề giảng tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng. Lớp cô Trà luôn có một “sức hút” đáng kể từ nụ cười dễ mến, nguồn cảm hứng tích cực và sự hài hước, sinh động trong từng bài giảng. Các sinh viên cho rằng “dấu hiệu nhận biết” của cô chính là tiếng cười chân thật cùng độ “teen” trong từng câu từ khi trò chuyện cùng học trò.

Giảng viên Phan Thanh Trà – Top 9 nhân vật truyền cảm hứng năm 2021 tại Đại học FPT Đà Nẵng.

Serendipity – Duyên may

“Serendipity nghĩa là Duyên may, là một từ cô rất thích trong tiếng Anh và đó cũng chính là tính từ miêu tả hành trình cô đến với nhà F Đà Nẵng”. Từ một người nghĩ rằng bản thân không thể trở thành giảng viên cho đến một người Truyền cảm hứng, cô Trà vô cùng hạnh phúc và vỡ oà trong sung sướng, tự hào về bản thân và sinh viên nhà F.

Sau 3 năm gắn bó tại trường, ngọn lửa nghề trong cô vẫn ngày càng lớn hơn, tâm huyết cô đặt để vào từng cô cậu học trò dù mới dù cũ cũng không thể phai mờ, cô Trà vẫn luôn cảm nhận được tình yêu của các bạn sinh viên, tuy nhiên, qua dịp này cô cảm thấy mãn nguyện hơn vì những công sức và sự hi sinh của mình.

“Các bạn luôn cảm ơn cô sau những bài dạy nhưng cô cũng cảm ơn các bạn vì đã là sinh viên của cô, cảm ơn cái duyên đã đưa chúng ta trở thành cô và trò, cảm ơn các bạn đã yêu quý cô thật nhiều. Cô rất trân trọng tình cảm thầy trò này!” , cô Trà chia sẻ.

Người truyền cảm hứng về cả kiến thức và cả thái độ sống

Là một giảng viên tâm lý, luôn có những suy nghĩ gần gũi với sinh viên, là một người có nhiều kinh nghiệm sống và làm việc ở các nước Châu u như Anh, Pháp, Mỹ, cô luôn xem chính những cô cậu học trò là thế hệ mới, là lớp đàn em tiếp nối. Chính vì vậy, cô luôn mong muốn những “người em” của mình không chỉ tài giỏi mà còn có góc nhìn tích cực và kĩ năng sống thật tốt.

Nhắc đến hai từ “cô giáo” người ta thường nghĩ đến sự nhẹ nhàng, ân cần, nhiệt huyết. Cô Trà cũng không ngoại lệ, nhưng điều đặc biệt hơn cả, cô có sự năng động và hiện đại. Đó chính là “cảm hứng” đặc biệt mà cô truyền đến với học trò.

Lời chúc vẹn toàn nhân ngày 20/11

Chúc tất cả các người đồng nghiệp của mình có một mùa Hiến chương nhà giáo ý nghĩa, hạnh phúc, ấm áp và nhận được thật nhiều tình cảm của học trò. Chúc cho các sinh viên nhà F thật nhiều sức khỏe, học hành tiến bộ và gặt hái được những thành quả mà các em hằng mong đợi. Và chúc cho Trường Đại học FPT Đà Nẵng ngày càng lớn mạnh và phát triển để cùng nhau tạo nên một thế hệ sinh viên tươi trẻ, tài giỏi và thành công”, cô Trà nói.

Tình yêu thương nồng nhiệt của các bạn sinh viên sẽ là nguồn động lực to lớn để cô Trà hoàn thành “sứ mệnh” cao cả của mình.

Ái Liên