Có gì trong ngày đầu tiên của Tuần lễ định hướng?

Trước khi bước vào tháng rèn luyện tập trung, các bạn tân sinh viên K16 Đại học FPT Đà Nẵng được trải qua một tuần học tập đầu tiên tại môi trường mới, được gọi là tuần lễ định hướng diễn ra từ 21/9 – 25/9/2020.

Tuần lễ định hướng (Orientation week) là khoảng thời gian quan trọng để các tân sinh viên có được những hình dung cơ bản về môi trường học tập sắp tới tại Trường Đại học FPT. Các buổi giới thiệu về nhà trường bao gồm những thông tin cơ bản như quá trình thành lập trường, định hướng phát triển và nội quy nhà trường cũng như các kỹ năng cần thiết của một sinh viên khi bước chân vào môi trường đại học sẽ được đại diện nhà trường chia sẻ và hướng dẫn đầy đủ.

Các bạn Tân sinh viên được kiểm tra sức khoẻ trước khi bắt đầu năm học mới.

Trong ngày đầu tiên 21/09, công tác “Khám sức khỏe cho Tân sinh viên” được nhà trường đặt lên hàng đầu. Hoạt động này như một phần đảm bảo về sức khỏe và quyền lợi của sinh viên trong năm học mới.

Tiếp sau đó, các thông tin, quy định về môi trường học tập sẽ được truyền tải tới các bạn tân sinh viên. Đây là tuần lễ trang bị hành trang kiến thức, kỹ năng quan trọng, giúp các tân sinh viên sớm hòa nhập với môi trường ĐH FPT.

Toàn bộ các hoạt động của tuần lễ định hướng gồm giới thiệu về Tập đoàn FPT, văn hóa FPT; giới thiệu về Trường ĐH FPT; tìm hiểu về các câu lạc bộ (CLB) nhà trường; tìm hiểu về phương pháp học tập đại học; trao đổi kinh nghiệm học tập với các cựu sinh viên FPT, chương trình phát triển cá nhân PDP – một trong các hoạt động nổi bật của Trường Đại học FPT so với các trường khác…

Sau tuần lễ định hướng, các bạn sinh viên sẽ có hai tuần tham gia Nhập môn Vovinam & Nhạc cụ dân tộc trước khi bắt đầu Tháng Rèn luyện tập trung ngày 11/10 sắp tới.

Một số hình ảnh tại ngày khám sức khỏe đầu tiên của Tân sinh viên K16 trong Tuần định hướng – Đại học FPT Đà Nẵng:

Dưới sự chỉ dẫn của đội ngũ Bro&Sis, tân sinh K16 thực hiện thủ tục khám sức khỏe.
Sinh viên được tư vấn cặn kẽ về tình hình sức khỏe bản thân.