Chàng MKey đem chất RAP vào Vlog quảng bá hình ảnh Đà Thành

Tự nhận mình là một Podcaster tự do và là Rapper chưa được nổi tiếng, Hoàng Trọng Gia Huy (biệt danh MKey) đã thể hiện bản thân qua một Vlog “độc và lạ” về thành phố quê hương của mình. Vượt qua rất nhiều Vlog đặc sắc khác, chàng sinh viên K16 ngành Quản trị Khách sạn Đại học FPT Đà Nẵng đã vinh dự giành giải Nhất cuộc thi Vlog For Da Nang.

Với vlog “Style Đà Thành”, Hoàng Trọng Gia Huy đạt giải Nhất cuộc thi Vlog for Da Nang.

Tình yêu dành riêng cho Đà Nẵng nhờ… thích đi bộ

Vốn là một người yêu quê hương, khi được hỏi điều thích nhất tại thành phố Đà Nẵng, Gia Huy cười thổ lộ: “Là một người tham lam và yêu hết thảy mọi điều về thành phố biển xinh đẹp. Thực lòng mình mê cái thành phố này “phát điên” lên đi được. Yêu đến từng ngóc ngách theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng”.

Tự nhủ Đà Nẵng tuy không bé nhưng cũng chẳng quá lớn, chàng trai Đà Thành đã rèn luyện thói quen đi bộ từ bé để tìm tòi và khám phá vẻ đẹp nơi mình sinh ra và lớn lên: “Mình đi bộ đến trường, đi bộ đến lớp học thêm, đi bộ đến mọi nơi mình muốn, mình “săn lùng” bất cứ những con hẻm nào thấy được trên đường. Thói quen này đem lại sự tò mò rất kích thích vì mình sẽ không biết trước con hẻm đó dẫn mình đến đâu. Thật khó có điều gì có thể thay thế được”. Mỗi lần bí ý tưởng, mỗi con hẻm nhỏ đều mở ra cho chàng trai những nét đẹp mới lạ của thành phố, đó cũng chính là nơi niềm đam mê sáng tạo của anh chàng được khai phá.

Sản xuất Vlog RAP trong 5 ngày

Hành trình thực hiện Vlog của anh chàng MKey không hề dễ dàng. Mặc dù đã quyết định tham gia cuộc thi Vlog For Da Nang từ sớm nhưng 5 ngày trước thời hạn cuối nộp tác phẩm, Gia Huy vẫn ngồi vắt óc suy nghĩ ý tưởng mà với anh chàng là phải “độc và lạ”. Rồi bất chợt xuất hiện ý nghĩ: “Tại sao mình lại không áp dụng thế mạnh của bản thân vào cuộc thi nhỉ, vlog cũng có thể là âm nhạc mà và với một thành phố năng động như thế này thì còn gì hợp lý hơn khi sử dụng một khía cạnh nghệ thuật đầy ắp chất trẻ như là RAP?”. Nghĩ là làm, Huy đã ngay lập tức liên hệ bạn bè để bắt tay thực hiện dự án.

Thời hạn 5 ngày để vừa viết nhạc, thu âm và quay Vlog thực sự là một thử thách quá lớn dành cho Huy và những người bạn. Nhóm phải tranh thủ làm việc theo hình thức “cuốn chiếu”: “Thay vì viết xong hết bài rồi mới quay thì vừa viết được đoạn RAP về những cảnh quan nào thì chiều ngày hôm ấy mình sẽ đi quay luôn”.

Để có những cảnh quay đẹp, nhóm đã cùng nhau rong ruổi tìm kiếm trên khắp đường phố Đà Nẵng. Nhiều lúc công việc căng thẳng khiến “mỗi người nằm la liệt giữa trời nắng sau các shot quay”. Tuy vậy, thời gian thực hiện Vlog với tên gọi “Đà Thành Style” đã thực sự gắn kết Gia Huy và những người bạn của mình cùng những kỷ niệm khó quên, những phút sôi nổi bàn luận về kịch bản hay những bữa đi ăn đầy ắp tiếng cười. Anh chàng tự hỏi: “Không biết sau này khi trưởng thành rồi, mỗi người mỗi công việc thì tụi mình có còn được cười nhiều như lúc làm Vlog không?”

Ngày thông báo kết quả cuộc thi cũng là lúc Gia Huy đang bận rộn cho các bài tiểu luận cuối kỳ. Chỉ đến khi kiểm tra điện thoại thì Huy mới “tá hỏa” với cả chục cuộc điện thoại nhỡ. “Ban đầu mình khá sợ vì tưởng là có chuyện gì xấu cơ nhưng đến khi mở lên đọc tin nhắn thì mới biết là mình đã giành được giải Nhất của cuộc thi. Bạn bè thay nhau nhắn tin gọi điện để chúc mừng”. Anh chàng chia sẻ cảm xúc lẫn lộn không nói lên lời vào thời điểm đó: “Vui vì sau bao ngày chờ đợi, kết quả nhận được lại quá đỗi thành công như vậy, hạnh phúc vì công sức của mình và toàn thể bạn bè đồng hành đã đạt được”.

Sáng tạo là phải “nói đi đôi với làm”

Xác định RAP như là một đam mê để thỏa sức với chất nghệ thuật của bản thân, chàng Mkey nhà F dự định sẽ cho “ra lò” nhiều tác phẩm hơn trong thời gian tới. Ngoài ra, Gia Huy còn đang thực hiện các dự án truyền thông cá nhân như Podcast hay MC. Anh chàng cho rằng bí quyết thành công quyết định từ sự chỉn chu và kỹ càng. Huy dự định sẽ tìm hiểu sâu về kiến thức trang bị kỹ năng vững vàng để bắt đầu cho con đường sáng tạo mới.

Nhắn nhủ đến các bạn đam mê sáng tạo, đặc biệt hứng thú với công việc làm Vlog, Gia Huy cho rằng sáng tạo là phải “nói đi đôi với làm”: “Đam mê sáng tạo mà nếu chỉ nói thì sẽ chỉ mãi dừng lại đàn gảy tai trâu, ý tưởng mà không lên kế hoạch thì cũng chỉ như gió thoảng mây bay, chỉ có bắt tay ngay vào nghiên cứu, thực hiện thì mới có thể biến ý tưởng thành sản phẩm”. Anh chàng sinh viên F khuyến khích những bạn trẻ yêu sáng tạo đừng chần chừ mà hãy mạnh mẽ và dũng cảm biến ý tưởng thành hiện thực.

Ngự Giao