Cán bộ Phòng Đào tạo FPTU Đà Nẵng Huỳnh Anh Tuấn – một “công tố viên” siêu đáng yêu của nhà F

Mọi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời là “định mệnh”,và đó cũng chính là cơ duyên đã mang thầy Tuấn đến và gắn bó với Trường Đại học FPT Đà Nẵng.

Cán bộ Huỳnh Anh Tuấn – Top 9 nhân vật truyền cảm hứng 2021 tại Đại học FPT Đà Nẵng.

Thầy kể rằng: “Ngày ấy, thầy có một thời gian ngắn cộng tác với một người anh khá hiền nhưng đầy sự nhiệt huyết và tình cảm. Ấn tượng ban đầu về người anh chỉ có vậy nhưng rồi một ngày khi bản thân muốn thay đổi môi trường làm việc, tìm cho mình một đam mê mới hơn thì người thầy gặp khi nộp hồ sơ lại chính là người anh ấy. Người anh ấy chẳng đơn giản chút nào, lại rất đặc biệt nữa là khác. Có lẽ chính điều đó đã mang thầy đến với FPTU Đà Nẵng và gắn bó với nó đến bây giờ”. Bén duyên với nhà F đơn giản chỉ là cuộc gặp gỡ đầy sự sắp đặt của định mệnh nhưng quyết định gắn bó lâu dài chính là duyên phận, là lương duyên của anh “cán bộ” nhà F.

Hành trình đi cùng F dần bước sang một trang mới, những kỷ niệm với sinh viên, với học trò nhiều không xuể, có thể sắp ngang bằng với quyển bách khoa toàn thư nhưng thật tiếc những kỷ niệm đẹp thì không có nhiều mà cảm giác nuối tiếc là nhiều hơn cả. Thầy tâm sự “Công việc của thầy đang là khảo thí – một phòng mà có lẽ sinh viên đến gặp thì có cảm giác buồn, nuối tiếc, ân hận là nhiều nhất thôi.”

Công việc của một “công tố viên nhà F” xét xử nhiều phi vụ của sinh viên luôn là điều khó khăn nhất, cảm giác của các bạn sinh viên là sự khó xử của người thầy. Mọi việc trải qua đều chính là những kỷ niệm buồn khó quên của người thầy ấy và luôn đi theo thầy trên suốt hành trình tại ngôi nhà mang tên FUDA.

Mang trong mình trọng trách khó khăn hơn cả, một công việc mà gom góp được khá nhiều antifan từ Trường Đại học FPT Đà Nẵng – “cán bộ khảo thí”, nhưng thật khó tin khi thầy Tuấn chính là một trong Top 9 nhân vật truyền cảm hứng tại FPT. Thầy chia sẻ: “Thầy rất bất ngờ khi nhận được tin và càng bất ngờ hơn nữa khi biết rất nhiều sinh viên đã bầu chọn cho mình. Thầy thật sự cảm thấy rất hạnh phúc và không biết nói gì hơn ngoài hai từ “cảm ơn” các em sinh viên, chúc các em luôn học tập tốt và trở thành người hữu ích cho xã hội nhé”. Chắc có lẽ sự đáng yêu của vị “công tố viên” này đã giúp thầy có được sự ủng hộ tuyệt đối đến từ những bạn “Cóc” và góp mặt trong Top 9 nhân vật truyền cảm hứng 2021 tại nhà F.

Hòa chung không khí đón chào ngày nhà giáo Việt Nam sắp tới, thầy Tuấn cũng gửi tới quý thầy cô giáo những lời chúc ý nghĩa nhất: “Nhân dịp ngày 20.11 sắp đến, chúc quý thầy cô trong nhà trường luôn mạnh khỏe, vui vẻ và thành công hơn nữa. Chúc các thầy cô luôn hoàn thành nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người của mình.