Môi trường câu lạc bộ (CLB) tại Đại học FPT Đà Nẵng là một tập hợp đa dạng các sân chơi ở nhiều lĩnh vực, kiến thức lẫn kỹ năng, giúp “Cóc nhà” trở nên năng động, tự tin hơn, gắn kết hơn qua hoạt động giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Với nhiều loại hình CLB từ học thuật, thể thao, năng khiếu đến cộng đồng, các bạn thỏa sức lựa chọn một CLB phù hợp. K17 hãy nhanh chóng bỏ túi những thông tin hữu ích này nhé!

Các CLB học thuật

1. FPTU Developer Club (DEVER) 

  • Slogan: Work Hard – Play Hard
  • Link FB: https://fb.com/fptudever/ 

Nếu yêu thích công nghệ thông tin, bạn nhất định nên tham gia CLB FU-Dever – Thế giới riêng dành cho những lập trình viên của Đại học FPT Đà Nẵng. Bên cạnh kiến thức chuyên môn được chia sẻ, câu lạc bộ còn thường xuyên tổ chức lớp học ngôn ngữ lập trình căn bản, hay đôi lúc là các buổi thuyết trình bên lề về vô vàn chủ đề trên đời. 

2. English Flame Club (EFLAME)

Chốn hẹn lý tưởng cho các thành viên cùng giao tiếp, trò chuyện với nhau bằng ngoại ngữ. Một cách vừa học vừa chơi, vừa gắn kết và mở rộng cầu nối bạn bè của bản thân, không chỉ trong phạm vi trường F mà còn vươn ra bên ngoài dải đất hình chữ S.

3. Deverloper Students Club (DSC)

  • Slogan: To inspire and to achieve
  • Link FB: https://fb.com/dsc.fptudn/

DSC – FPTU Đà Nẵng là một trong những CLB cộng đồng tại các trường đại học trên toàn thế giới được Google Developer tài trợ. Bằng cách tham gia DSC, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận và phát triển kiến thức của mình trong môi trường học tập nhóm và cùng nhau lên ý tưởng để xây dựng các giải pháp cho các doanh nghiệp địa phương và cộng đồng .

4. FPTU Visual Art – CLB Mỹ Thuật (FVA)

Đúng như cái tên, FVA là nơi hội tụ và giao lưu của các bạn trẻ có niềm đam mê mỹ thuật, hội họa. Bên cạnh việc học, CLB sẽ là nơi sinh hoạt bổ ích, giúp bạn nâng cao kiến thức, kỹ năng cũng như phát triển năng khiếu của bản thân.

5. Hospitality & Tourism Skill Club – CLB Quản trị du lịch và khách sạn (HTS)

Câu lạc bộ HTS là nơi giúp bạn mở mang kiến thức, phát triển bản thân và kỹ năng mềm, trải nghiệm nhiều điều đáng nhớ, tích lũy giá trị cho tương lai. Tất tần tật những gì liên quan đến chuyên ngành Du lịch – Khách sạn sẽ được tìm thấy ở CLB: Thực hành những gì đã học; Tham gia các buổi trải nghiệm thực tế trong các resort, khách sạn lớn tại Đà Nẵng; Gặp gỡ các nhà quản lí, các anh/chị có kinh nghiệm trong ngành; Tổ chức các hoạt động/ sự kiện sôi nổi.

6. Mirai – FUDA Japan Club – CLB Tiếng Nhật (Mirai – JC)

Mirai – JC là câu lạc bộ về văn hóa và học thuật của Nhật Bản trực thuộc quản lý bởi ĐH FPT ĐN, với mong muốn có thể giúp các thành viên giao lưu và hỗ trợ lẫn nhau.

7. Astra Debate Club – CLB Debate FPTUDN (ADC)

Astra là tên gọi được lấy cảm hứng từ Astraea trong tiếng Hy Lạp (Ἀστραῖα) có nghĩa là “Ngôi sao”. Với ngụ ý rằng, mỗi một “Ngôi sao” chính là đại diện cho một lĩnh vực kiến thức trong vũ trụ bao la rộng lớn, mà mỗi một thành viên trong “ASTRA” chính là những Astronaut sẽ cùng nhau du hành và khám phá ra những bí ẩn từ sâu bên trong những ngôi sao ấy trong thế giới vật chất. ASTRA Debate Club trực thuộc ĐH FPT Đà Nẵng mong muốn bản thân sẽ là những “Phi hành gia” tiên phong, tạo ra một “Vũ trụ Debate” đúng nghĩa.

Các CLB Thể thao

8. FUDA Hoops Gene (FHG)

Một sân chơi vui vẻ, năng động và thú vị là những gì bạn sẽ có được sau những giờ học mà FHG sẽ mang lại. Nơi cùng nhau chia sẻ niềm đam mê với trái bóng cam, học hỏi từ kinh nghiệm và tình đồng đội.

9. FPTU Football Club (FUFC)

Nơi để các bạn sinh viên chia sẻ đam mê với sân cỏ và trái bóng tròn. Được tập luyện sau những giờ học căng thẳng, FUFC còn tạo sân chơi giúp các cầu thủ, sinh viên trao đổi kiến thức chuyên sâu cũng như kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp.

10. FUDN Vovinam Club (FVC DN)

FUDN Vovinam Club là một trong những CLB giàu truyền thống nhất tại Đại học FPT. Mỗi thành viên CLB sẽ được trang bị những kỹ năng tự vệ cần thiết, những bài quyền đặc trưng của Vovinam và đặc biệt hơn là những giây phút xả stress sau những giờ học, giờ làm việc căng thẳng.

11. FPTU Badminton Club (FUB)

Mái nhà của các thành viên có chung niềm đam mê và sự yêu thích đối với bộ môn cầu lông, là sân chơi để các bạn sinh viên gặp gỡ, giao lưu và trau dồi các kỹ năng cho bộ môn này, cũng như rèn luyện sức khỏe cho bản thân

12. FPTU Volleyball Club – CLB Bóng chuyền (FUV)

CLB bóng chuyền được thành lập với mục đích tạo sân chơi thể thao và rèn luyện sức khỏe cho sinh viên. Tập luyện bóng chuyền thường xuyên giúp sinh phát triển hệ cơ xương khớp, đồng thời tăng cường sự tập trung và tính kỷ luật.

CLB Năng khiếu

13. Name Your Soul Club (NYS)

  • Link FB: https://fb.com/nysclubdn

NYS Club được thành lập nhằm tạo sân chơi đầy lý thú xoay quanh cái hay, cái đẹp từ nghệ thuật. Nếu bạn muốn sống hết mình với đam mê, góp nhặt trải nghiệm hay gặp gỡ những người bạn mới, hãy tham tham gia NYS Club.

14. Dance For Passion Club (DFP)

  • Slogan: Nhảy vì đam mê 
  • Link FB: https://fb.com/fudancingclub

Định hướng của FU-Dancing Club (DfP-Dance for Passion) là lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Nhảy vì đam mê”. Người giỏi chỉ bảo cho người mới, tạo cảm hứng lẫn nhau. Qua đó khơi gợi niềm yêu thích, năng khiếu tiềm ẩn bên trong mỗi cá nhân. CLB tập hợp nhiều thể loại nhảy thịnh hành như K-Pop dance, Choreography, … Ngoài ra còn phổ cập sâu, rộng văn hóa HipHop.

15. FPTU Media (FUM)

Câu lạc bộ truyền thông được thành lập bởi các sinh viên K13 của Đại học FPT Đà Nẵng. Một sân chơi dành cho những bạn đam mê về Media (Film-Photo, Design, Content) thoải mái giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với nhau. CLB luôn mong muốn chào đón thêm nhiều thành viên mới, cùng tham gia xây dựng và phát triển CLB.

16. EVo Club (EVo)

Câu lạc bộ tổ chức sự kiện EVo, đúng với tên gọi – Một nơi mà mọi cá tính đều được chào đón, được tự do thể hiện bản sắc, không chút ngại ngần. Với định hướng phát triển bài bản, câu lạc bộ tạo nên môi trường trau dồi kiến thức, khả năng tổ chức sự kiện, thực hành kỹ năng mềm giúp sinh viên tự tin trong mọi hoàn cảnh. Tiêu chí tuyển mem tuy đơn giản nhưng vẫn phải đảm bảo các gạch đầu dòng như: Tinh thần trách nhiệm cao. Sẵn sàng cùng CLB chiến đấu trong giai đoạn hoạt động sự kiện. Độ “lầy lội” tất nhiên cũng không thể thiếu khi tham gia vào Evo.

17. FPTU TV – CLB Truyền hình sinh viên (FTV)

FTV là mái nhà của những con tim đang có đam mê cháy bỏng dành cho mảng truyền thông, tin tức, giải trí và MC. Nơi đây sẽ mang đến cho các bạn trải nghiệm làm việc trong một môi trường cực kỳ chuyên nghiệp và năng động

18. Traditional Instrument  Abide (TIA)

Là cơ hội cho các thành viên phát triển tài năng, hiểu rõ về nhạc cụ dân tộc, trau dồi những kiến thức âm nhạc mang âm hưởng dân tộc, phát triển tư duy và sự sáng tạo trong phong cách của mỗi người.

CLB Cộng đồng

19. FU Environment Club (FEN)

Là nơi dành cho tất cả mọi người quan tâm và trăn trở đến những vấn đề môi trường. FEN dùng sức trẻ, lòng nhiệt huyết để giải quyết những trăn trở đó thông qua các hoạt động thú vị và thiết thực. Và thú vị ở chỗ, FEN theo cách gọi của nhiều tỉnh miền Trung có nghĩa là “bạn”. Vì thế, CLB luôn tạo ra một môi trường thân thiện, vui vẻ đúng như tên gọi.

20. RANWF Club – CLB Kỹ năng sinh viên (RANWF)

Câu lạc bộ Kỹ năng RANWF là điểm hẹn của các bạn trẻ đam mê cũng như trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết cho bản thân. Nếu chọn Rằn là hãng bay đồng hành cùng các bạn đến sân bay “công dân quốc tế – bãn lĩnh, sáng tạo” thì xin chúc mừng các bạn vì đã có một sự lựa chọn đúng đắn!

21. CLB Thiện nguyện FUDA To Kindness.Krew (F2K)

Câu lạc bộ được xây dựng như là một ngôi nhà chung của những con người trẻ tuổi có trong mình sự cảm thông và khát khao giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống. Với trái tim đầy nhựa sống, lòng nhân ái và khát khao giúp đỡ đồng loại, CLB muốn truyền ngọn lửa ấm áp ấy đến những con người xứng đáng nhận được chúng, để thắp lên lại niềm hi vọng và ý chí vươn lên trong lòng những con người ấy và, tất nhiên, trong cả mỗi chúng ta.

Thảo Lê