10 lý do “không” nên học tại ĐH FPT qua lời kể của người nhà F

Mình không biết các bạn nghĩ gì khi đọc xong 10 lý do “không” nên học tại trường FPTU, riêng mình thì mình yêu lắm ngôi trường này. 10 lý do trên thật sự khác biệt và chỉ có FPTU mới có, như phương châm của trường là “Làm khác để làm tốt”, mang lại sự thành công vượt bậc của FPTU trong 15 năm qua”…

1. Không cùng quan điểm với nhiều người

Trường FPTU khuyến khích sinh viên có những quan điểm không giống hoặc đi ngược lại với mọi người, nhưng lại gây chú ý và thể hiện giá trị của mình, với phương châm “Làm khác để làm tốt”. Nên các bạn sinh viên nào không có tính sáng tạo hoặc có quan điểm theo xu hướng đám đông thì không nên học ở trường FPTU.

2. Áp lực lớn về các cuộc thi thể hiện bản thân

Trong quá trình học tại trường, ngoài các kỳ thi môn chuyên ngành ra, còn có rất nhiều cuộc thi bắt buộc sinh viên phải có kỷ năng và kiến thức toàn diện như: Olympic; Tranh biện Convince us; F Shark; Cuộc thi ảnh; Open mic; các cuộc thi tìm kiếm tài năng khác… Bởi vậy các bạn sinh viên nào suốt ngày lo sống ảo, không chịu rèn luyện thêm các kỹ năng khác thì không nên theo học tại trường làm chi.

3. Tiếng mẹ để có thể bị mai một

Trường FPTU đào tạo tiếng Anh theo từng cấp bậc, một số môn học được sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh, có các thầy cô nước ngoài hướng dẫn giảng dạy, các hệ thống thông minh của trường đều sử dụng tiếng Anh rất hiện đại và hiệu quả. Nên sinh viên theo học tại trường sẽ có khả năng nói tiếng Anh như gió, sợ quên tiếng mẹ đẻ luôn đó.

4. Không có cơ hội để sống chậm

Kế hoạch, lịch đào tạo giảng dạy, các hoạt động tại trường luôn dày đặc và được sắp xếp khoa học, đòi hỏi sinh viên phải dành thời gian học tập rèn luyện mới theo kịp chương trình. Cho nên bạn nào có ý định mộng mơ sống và học tập chầm chậm tại trường FPTU thì nên từ bỏ đi nhé.

5. Không thể trốn học

Các chú bảo vệ luôn chào đón và bảo bọc các bạn sinh viên rất an toàn và mến khách, tuy nhiên cũng rất nghiêm khắc trong việc quản lý sinh viên ra vào cổng trường trong giờ học. Tại các buổi học, giảng viên theo dõi và điểm danh sinh viên qua hệ thống rất tân tiến và thông minh, các bạn nào vắng mặt không có lý do chính đáng quá quy định sẽ thi học lại. Cho nên bạn nào có ý định trốn học để phung phí thời gian của mình và tiền bạc của bố mẹ thì không nên theo học tại trường này.

6. Không qua mặt được ba mẹ về việc học của mình tại trường

Ở trường có hệ thống điểm danh và theo dõi học tập của sinh viên rất rõ ràng, phụ huynh có thể theo dõi qua hệ thống và nắm được việc học của con em mình. Cán bộ giảng viên của trường luôn tương tác với phụ huynh học sinh nhằm nâng cao học lực của sinh viên. Bởi thế ở trường này, việc nói dối với ba mẹ về việc học của mình tại trường là điều không thể nhé các bạn.

7. Không tìm được “gấu” trong quá trình học tại trường

Qua mấy lý do trên thì còn thời gian và tâm trí đâu mà tìm “gấu”, phải lo học tập kẻo phụ lòng ba mẹ và thầy cô thôi. Tìm gấu Bắc Cực dễ hơn tìm “gấu” đi café ở trường này đấy các bạn.

8. Không thể ung dung thừa hưởng gia tài kếch sù do ba mẹ để lại

Các sinh viên luôn được đào tạo kỹ năng kinh doanh tại trường, đặc biệt các bạn ngành kinh tế, nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình để các bạn sinh viên có khả năng kiếm được tiền khi đang còn trên ghế nhà trường. Trường có mời các diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh như Shark Hưng, Shark Liên, Shark Dzung để hướng dẫn cho các em. Các dự án khởi nghiệp xuất sắc của sinh viên sẽ được trường đầu tư hỗ trợ. Nên chắc chắn rằng bạn phải xây dựng tương lai của mình bằng kỹ năng và kiến thức được học tại trường, làm ra của cải cho mình và bảo vệ tài sản của người thân để lại. Chứ không thể ung dung thừa hưởng tài sản của ba mẹ các bạn nhé.

9. Không thể giảm cân hiệu quả

Trường FPTU có nhiều canteen ở mỗi tầng, canteen luôn sạch sẽ và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Các canteen có đủ các món ngon từ Nam ra Bắc như: bún, mì, phở, xôi, cơm, hải sản… Thực đơn thay đổi liên tục với giá rất rẻ chỉ từ 5-25k là có được một khẩu phần ăn ngon. Bởi thế có giảm cân được đâu, phải ăn cho đã miệng và bảo đảm sức khỏe để học thôi.

10. Có nguy cơ xa gia đình sau khi tốt nghiệp Đại học FPT

Sứ mệnh của Đại học FPT là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Ra trường chắc chắn bạn sẽ có một hành trang vững chắc để bước đi trên đôi chân của mình, và chắc chắn bạn sẽ bước đi thật xa để thay đổi thế giới này.

Đinh Thị Thu Dung, Đại học FPT Đà Nẵng
Trích: Vạn Dặm FPTU