fbpx

VỀ TẬP ĐOÀN FPT

Năm 1988, 13 nhà khoa học trẻ thành lập Công ty FPT với mong muốn xây dựng “một tổ chức kiểu mới, giàu mạnh bằng nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và công nghệ, làm khách hàng hài lòng, góp phần hưng thịnh quốc gia, đem lại cho mỗi thành viên của mình điều kiện phát triển đầy đủ nhất về tài năng và một cuộc sống đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần.” Không ngừng đổi mới, liên tục sáng tạo và luôn tiên phong mang lại cho khách hàng các sản phẩm/ giải pháp/ dịch vụ công nghệ tối ưu nhất đã giúp FPT phát triển mạnh mẽ trong những năm qua. FPT trở thành công ty CNTT-VT lớn nhất trong khu vực kinh tế tư nhân của Việt Nam với hơn 28.000 cán bộ nhân viên, trong đó có 12.219 kỹ sư CNTT, lập trình viên, chuyên gia công nghệ. Đồng thời, FPT cũng là doanh nghiệp dẫn đầu trong các lĩnh vực: Xuất khẩu phần mềm; Tích hợp hệ thống; Phát triển phần mềm; Dịch vụ CNTT; Phân phối sản phẩm công nghệ tại Việt Nam. Hầu hết các hệ thống thông tin lớn trong các cơ quan nhà nước và các ngành kinh tế trọng điểm của Việt Nam đều do FPT xây dựng và phát triển. Không chỉ cung cấp sản phẩm, dịch vụ tại 63/63 tỉnh thành của Việt Nam, FPT đã mở rộng hoạt động ra thị trường toàn cầu với văn phòng và công ty chi nhánh tại 21 quốc gia. Vị thế của FPT trên toàn cầu đã được công nhận và khẳng định thông qua danh sách khách hàng gồm hơn 450 doanh nghiệp lớn trên thế giới, đặc biệt trong đó có gần 50 khách hàng nằm trong danh sách Fortune 500. Một số tên tuổi khách hàng lớn có thể kể đến Toshiba, Hitachi, Nissen, Deutsche Bank, Unilever, Panasonic… FPT cũng nhận được chứng chỉ đối tác cấp cao nhất của các nhà cung cấp lớn trên thế giới như Cisco, IBM, Microsoft, Oracle, SAP, Dell, Juniper, Amazon Web Services… Trong vòng ba năm liên tiếp kể từ năm 2014, FPT lọt vào Top 100 Nhà cung cấp dịch vụ gia công toàn cầu (The Global Outsourcing100) do IAOP đánh giá. Trong 2 năm 2015, 2016, FPT nằm trong top 300 doanh nghiệp hàng đầu Châu Á do Nikkei Asian Review bình chọn. Với định hướng tiên phong nghiên cứu và ứng dụng các xu hướng công nghệ mới nhất và mạnh mẽ vươn ra toàn cầu, FPT đặt mục tiêu doanh thu từ thị trường nước ngoài đạt 1 tỷ USD và trở thành Tập đoàn toàn cầu hàng đầu Việt Nam về dịch vụ thông minh vào năm 2020. Với sự hiện diện tại 21 quốc gia, FPT có thể phối hợp các nguồn lực trên toàn cầu và tại Việt Nam để cung cấp dịch vụ/giải pháp cho khách hàng một cách hiệu quả nhất. Tại Việt Nam, FPT có mặt tại tất cả 63/63 tỉnh thành.  Trên thế giới, FPT có mặt tại 21 quốc gia thuộc 4 châu lục

 • Châu Mỹ: Mỹ
 • Châu Úc: Australia
 • Châu Âu: Anh, Đức, Hà Lan, Pháp, Slovakia
 • Châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Myanmar, Philippines, Indonesia, Campuchia, Lào, Bangladesh, Kuwait, Việt Nam

FPT cung cấp giải pháp CNTT tổng thể trong 4 lĩnh vực Công nghệ, Viễn thông, Phân phối – Bán lẻ, Giáo dục và khác, với 8 công ty thành viên trực thuộc:

 1. Khối Công nghệ: Công ty Phần mềm FPT, Công ty Hệ thống Thông tin FPT
 2. Khối viễn thông: Công ty Viễn thông FPT, Công ty Dịch vụ Trực tuyến FPT
 3. Khối Phân phối – Bán lẻ: Công ty Thương mại FPT, Công ty Bán lẻ Kỹ thuật số FPT
 4. Khối Giáo dục và khác: Công ty Giáo dục FPT, Công ty Đầu tư FPT
Lịch sử hình thành tập đoàn FPT

VỀ TỔ CHỨC GIÁO DỤC FPT

Thành lập năm 1999, trải qua 18 năm hình thành – xây dựng – phát triển, Tổ chức giáo dục FPT đã trở thành hệ thống giáo dục lớn của Việt Nam, gồm các hệ giáo dục đào tạo THPT, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học, đào tạo nghề, đào tạo dành cho khối doanh nghiệp… và các dự án ươm tạo. Hiện Khối đã đạt quy mô hơn 1.000 cán bộ, giảng viên và gần 20.000 học sinh, sinh viên, học viên ở tất cả các hệ đào tạo. Với định hướng iGSM – [Industry Relevant – Global – Smart Education – Mega], Tổ chức Giáo dục FPT kỳ vọng đưa giáo dục Việt Nam cạnh tranh trên tầm khu vực và thế giới. Mục tiêu đến năm 2020 có 150.000 sinh viên, trong đó sinh viên nước ngoài chiếm 15%. Sứ mệnh của Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education) là cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Sự khác biệt của Tổ chức giáo dục FPT là đổi mới sáng tạo, đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp CNTT, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất.

Các thành viên của Tổ chức giáo dục FPT

TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT

Trường Đại học FPT được thành lập ngày 8/9/2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường Đại học tư thục theo Quyết định số 61/2009/QĐ-TTg ban hành ngày 17/4/2009 của Chính phủ. Sứ mệnh của Đại học FPT là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Khác biệt trong phương pháp đào tạo của Đại học FPT là gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm,  chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa. Mục tiêu trước mắt của Trường Đại học FPT là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT, Kinh tế, Mỹ thuật và các nhóm ngành khác cho các doanh nghiệp trong nước cũng như các tập đoàn thế giới. 100% sinh viên ra trường có việc làm với mức lương trung bình là 8,3 triệu đồng; 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài; 9.8% cựu sinh viên đang là quản lý/lãnh đạo; 5% cựu sinh viên khởi nghiệp thành công.

TRIẾT LÝ ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT

Đại học FPT hướng tới xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới, có triết lý giáo dục hiện đại, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa Giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm các nước trên thế giới. Ngoài đào tạo hệ phổ thông trung học với chất lượng cao, Đại học FPT là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT, khối ngành kinh tế, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ, Kiến trúc, Quản trị khách sạn và các nhóm ngành khác có liên quan cho Tập đoàn FPT cũng như cho các tập đoàn toàn cầu tại khắp nơi trên thế giới và các doanh nghiệp Việt Nam. Sự khác biệt của Đại học FPT so với các trường đại học khác là là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; Đào tạo con người toàn diện, hài hòa; Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất tại tập đoàn FPT và các doanh nghiệp hàng đầu khác. Tất cả sinh viên Đại học FPT đều phải trải qua một năm hoàn thiện tiếng Anh, để có thể theo học chương trình chính khoá được đào tạo bằng tiếng Anh. Trong một năm đầu tiên học tiếng Anh, sinh viên được gửi sang các trường đại học ở các nước nói tiếng Anh (trong vòng 2 tháng) để thật sự lưu loát ngôn ngữ bắt buộc cho học tập và làm việc sau này. Sau 5 học kỳ đầu tiên, với tiếng Anh và các kỹ năng cơ bản của ngành học, sinh viên được gửi vào làm thực tập sinh trong các công ty thành viên / đối tác của tập đoàn FPT trong vòng 4 đến 8 tháng. Tại đây sinh viên được huấn luyện thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án thật (Real project) và có thể được trả lương. Đó là giai đoạn On-the-Job-Training (OJT) đặc thù của trường đại học FPT. Một số ngành như Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Khách sạn, Truyền thông đa phương tiện, sinh viên đi OJT tại Anh, Úc, Mỹ Nhật Bản, Malaysia,…

CÁC GIẢI THƯỞNG

1. Chuẩn Ba Sao do QS Stars xếp hạng

Từ năm 2012, Đại học FPT được công nhận xếp hạng Ba Sao (***) theo chuẩn quốc tế QS Stars của các trường đại học trên thế giới, sánh ngang với Đại học London South Bank (Anh), Đại học Lobachesky (Nga)…

Năm 2015, Đại học FPT vừa hoàn tất tái kiểm định QS và tăng từ 408 điểm năm 2012 lên 472 điểm năm 2015; trong đó đạt Năm Sao cho 4 tiêu chí quan trọng: Đào tạo (Teaching), Việc làm (Employability), Cơ sở vật chất (Facilities) và Trách nhiệm Xã hội (Social Responsibility). Sau 3 năm kể từ khi đánh giá và nhận Ba Sao (***) cuối năm 2012, Đại học FPT đã đi được hơn nửa chặng đường chinh phục Bốn Sao (****) QS Stars.

Xếp hạng QS là một điều kiện để khẳng định vị thế và danh tiếng, đồng thời góp phần không nhỏ nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường. Trong 5 năm tới, Đại học FPT tin tưởng sẽ chinh phục được đích Năm Sao (*****) theo chuẩn QS Stars và lọt Top 100 trường đại học tốt nhất châu Á.

Đại học FPT là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn Quốc tế QS 3 sao (năm 2012)

2. 06 năm liền đạt giải thưởng Sao Khuê

07 năm liên tiếp (2011- 2017), Đại học FPT giành cú đúp ấn tượng trong giải Sao Khuê  – giải thưởng uy tín của ngành phần mềm và CNTT Việt Nam với các hạng mục dành cho Đơn vị đào tạo CNTT hệ chính quy và Đơn vị đào tạo CNTT hệ phi chính quy xuất sắc.

3. Top 1000 trường đào tạo QTKD tốt nhất thế giới

Được tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tín trên thế giới – Eduniversal (Mỹ), xếp hạng là một trong ba trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam.

Được xếp hạng 2 Palmes trong bảng xếp hạng 1.000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới của Eduniversal, dành cho những trường Kinh doanh tốt có tầm ảnh hưởng trong khu vực. Xếp hạng này sánh ngang với các trường lớn trên thế giới như: Trường Kinh doanh ĐH California at Long Beach, ĐH California at Chi-co (Mỹ), Trường Kinh doanh ĐH James Cook (Úc), Trường Kinh doanh ĐH Rik-kyo (Nhật), Trường Kinh tế ĐH Lille 1 (Pháp), Trường Kinh doanh Aberdeen và Trường Kinh doanh ĐH Gloucestershire (Anh)

4. Đại học FPT đại diện Việt Nam có mặt trong Top 100 trường tham gia Chung kết ACM/ICPC toàn cầu

Kỳ thi ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) là cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường cao đẳng trên toàn cầu, là nơi những nước mạnh nhất về CNTT đều có đội tuyển tham dự và cạnh tranh quyết liệt.

Đại học FPT luôn “sở hữu” bảng thành tích đáng nể tại các cuộc thi ACM/IPC trong nước và khu vực.

Năm 2012, Đại học FPT vinh dự đại diện Việt Nam tham dự Chung kết ACM/ICPC toàn cầu diễn ra tháng 6/2014 tại Nga. Năm 2015, đội tuyển Đại học FPT đạt giải Nhì tại đấu trường ACM/ICPC Asia Hà Nội 2015.

5. Các giải thưởng khác:

 • Giải thưởng Victa (ICT Award) năm 2008, 2010 với danh hiệu Đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo nhân lực CNTT xuất sắc nhất
 • Giải nhất Kỳ thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC Việt Nam (2012)
 • Top 10 ACM/ICPC châu Á (2011 – 2012)
 • Giải Nhất cuộc thi IT Corner do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức (2012)
 • Giải Nhì cuộc thi lập trình Samsung (2011)
 • Giải Nhì cuộc thi Imagine Cup do Microsoft tổ chức (2011)
 • Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo dành cho Đơn vị có kết quả xuất sắc Nhất trong kỳ thi tin học sinh viên năm 2012…
 • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2017 về thành tích trong đổi mới phương pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

BAN GIÁM HIỆU

HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ Hội đồng quản trị của Trường Đại học FPT có trách nhiệm ra các quyết nghị chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển và quy chế về tổ chức và hoạt động của Nhà trường; Quyết nghị phương hướng hoạt động đào tạo, khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế của Nhà trường, nhằm bảo đảm chất lượng giáo dục; Quyết nghị những vấn đề về tổ chức, nhân sự, tài chính, tài sản và phương hướng đầu tư phát triển của Nhà trường. Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT gồm:

 1. Chủ tịch HĐQT – TS. Lê Trường Tùng
 2. Phó Chủ tịch HĐQT – TS. Nguyễn Thành Nam
 3. Các Ủy viên HĐQT:

TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2016-2025 của Trường Đại học FPT, tốt nghiệp đại học tại khoa Toán, Đại học Tổng hợp Mat-xcơ-va mang tên Lô-mô-nô-xốp (MGU), bảo vệ Luận án Tiến sỹ tại Học viện kỹ thuật quân sự. Ông còn là Tổng Giám đốc Học viện quốc tế FPT, Chủ tịch Hội tin học TP. Hồ Chí Minh (HCA), Phó Chủ tịch Hội tin học Việt Nam (VAIP), Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh. Từ ngày 20/4/2012, ông được bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH-CĐ ngoài công lập. TS. Lê Trường Tùng đồng thời giữ chức vụ Hiệu trưởng Đại học FPT trong gần hai nhiệm kỳ từ năm 2005 – 2014. Mới đây, TS Lê Trường Tùng là thành viên của Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2016-2021.

TS Lê Trường Tùng

Phó Chủ tịch HĐQT là TS. Nguyễn Thành Nam – thành viên Hội đồng Quản trị, nguyên Tổng Giám đốc tập đoàn FPT. Ông có học vị Tiến sĩ Toán tại Liên Xô. BAN GIÁM HIỆU Ban Giám hiệu của Trường Đại học FPT có chức năng điều hành trực tiếp các hoạt động của Trường. Ban Giám hiệu gồm:

 1. Hiệu trưởng – TS. Nguyễn Khắc Thành

TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, là Hiệu trưởng nhiệm kỳ III của Trường Đại học FPT.

TS Nguyễn Khắc Thành

TS. Nguyễn Khắc Thành sinh năm 1964, nguyên là học sinh chuyên toán Đại học Tổng hợp Hà Nội, tốt nghiệp đại học và nhận bằng tiến sĩ Toán lý năm 1990 tại đại học Tổng hợp Lomonoxop (Nga). Ông tham gia làm phần mềm tại FPT từ năm 1991, tham gia thành lập và vận hành Hệ thống đào tạo Lập trình viên quốc tế FPT-Aptech từ 1999. Ông đảm nhiệm vị trí Phó Hiệu trường Trường ĐH FPT từ 2006 đến 2014, từ 2014 đến nay là Phó Tổng giám đốc FPT kiêm Hiệu trưởng Trưởng đào tạo Cán bộ FPT. Ngày 02/12/2016, TS. Nguyễn Khắc Thành được UBND TP. Hà Nội ra quyết định công nhận giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học FPT theo đề nghị của Hội đồng quản trị FPT và Đại học FPT. 2. Phó Hiệu trưởng:

 • TS. Trần Ngọc Tuấn (Phụ trách phân hiệu Trường Đại học FPT TP.HCM)
 • TS Nguyễn Thành Nam (Phụ trách phân hiệu Trường Đại học FPT Đà Nẵng)
 • ThS Nguyễn Xuân Phong (Phụ trách phân hiệu Trường Đại học FPT Cần Thơ)
 • TS Nguyễn Kim Ánh – phụ trách nghiên cứu phát triển và Chương trình Đào tạo

TRÁCH NHIỆM VỚI CỘNG ĐỒNG

Với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục có nền văn hóa giàu trách nhiệm và lòng nhân ái, những năm qua, các hoạt động Trách nhiệm xã hội (CSR) luôn được Đại học FPT tập trung triển khai và nhân rộng trên toàn hệ thống. Như tất cả các đơn vị thành viên của Tập đoàn FPT, ngày 13 hằng tháng đã trở thành ngày truyền thống làm thiện nguyện của Đại học FPT. Theo đó, cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên trong toàn hệ thống hưởng ứng lời kêu gọi nhịn một bữa ăn sáng và quyên góp số tiền bữa sáng đó vào Quỹ Tiết thực của Trường. Toàn bộ số tiền này được sử dụng cho các hoạt động thiện nguyện của Trường như đi thăm và trao quà ở bệnh viện, trao tặng học bổng cho các học sinh có thành tích vượt khó trên toàn quốc… Tháng 7/2012, TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT chính thức phát động Dự án 100 Tủ sách Tiết thực,  thực hiện tại các địa phương nghèo trên toàn Việt Nam. Tính đến nay, Đại học FPT đã thực hiện trao tặng trên 20 Tủ sách Tiết thực với hàng nghìn đầu sách tại gần 20 tỉnh, thành trên toàn quốc, như Yên Bái, Điện Biên, Tây Ninh, Quảng Ngãi, Đồng Tháp… Bên cạnh các Dự án, hoạt động thể hiện trách nhiệm với xã hội, sinh viên Đại học FPT cũng độc lập đứng ra tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện. Các nhóm Quỹ Vỏ Chai, Sitigroup, iGO… là các CLB do sinh viên FPT thành lập và trực tiếp đứng ra kêu gọi gây quỹ để tổ chức các hoạt động thiện nguyện của mình. Chương trình Áo ấm Hà Giang, Đông ấm Mù Cang Chải, hiến máu tình nguyện… là những hoạt động tiêu biểu, được sinh viên FPT tổ chức thường niên. Trường Đại học FPT cũng thể hiện rõ ý thức và cam kết về trách nhiệm xã hội của mình khi xây dựng Quỹ học bổng mang tên Giáo sư Viện sỹ Nguyễn Văn Đạo. Học bổng nhằm mang đến điều kiện học tập tốt nhất cho những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn và những cá nhân trẻ xuất sắc trên các lĩnh vực học tập và văn-thể-mỹ. Mỗi năm, Trường Đại học FPT dành khoảng 200 suất học bổng, với tổng trị giá lên tới gần 40 tỷ đồng.
Đăng ký trực tuyến
Tư vấn online: (0236) 730 0999