fbpx

Câu hỏi thường gặp

Kì thi tuyển sinh đầu vào của FPT như thế nào?

Kì thi đầu vào của đại học FPT là nhằm mục đích kiểm tra tố chất của các bạn có phù hợp với ngành nghề mình đang chọn hay không? Cụ thể bài thi có 2 phần, Trắc nghiệm và Viết Luận. Đối với bài thi trắc nghiệm các bạn sẽ được kiểm tra IQ, Tư duy logic ( Đối với nhóm ngành CNTT), EQ, Kiến thức xã hội ( Nhóm ngành Kinh tế – ngôn ngữ) và tư duy sáng tạo (Ngành Thiết kế đồ họa). Bài thi này gồm 90 điểm làm trong 120 phút. Sau đó các bạn sẽ phải viết một bài luận về một chủ đề mở bất kì. Nhà trường sẽ chấm điểm dựa trên việc các bạn đặt vấn đề và bảo vệ quan điểm của mình như thế nào. Bài thi này tối đa 15 điểm. Thông thường, các bạn cần đạt 55%-60% số điểm bài thi là các bạn có tố chất phù hợp với ngành nghề bạn chọn, đồng thời trúng tuyển vào đại học FPT.

Các hình thức đăng kí vào đại học FPT là gì?

Trường đại học FPT có 3 phương thức tuyển sinh cho tất cả các ngành đào tạo. Bạn vui lòng tham khảo tại đây nhé.  

Có sự khác biệt nào giữa học Đại học FPT tại Đà Nẵng và tại các thành phố khác?

Chất lượng đào tạo giữa các cơ sở đào tạo của Đại học FPT không khác nhau. Tuy nhiên, với mục tiêu đào tạo và phát triển một đội ngũ nhân lực chất lượng cao phục vụ cho các đơn vị thành viên của Tập đoàn FPT tại FPT City và các tập đoàn đa quốc gia khác tại thành phố Đà Nẵng, trong năm học 2018 này, Đại học FPT cấp học bổng “Nguồn nhân lực miền Trung” trị giá 30% học phí trong suốt quá trình học cho sinh viên Đại học FPT nhập học tại thành phố Đà Nẵng.

Học ngành Ngôn ngữ Anh có bắt buộc đi học kỳ nước ngoài hay không ?

Tất cả các ngành học ở trường ĐH FPT đều khuyến khích 100% sinh viên tham gia học kỳ nước ngoài để phát triển cho mình kỹ năng ngoại ngữ và sự am hiểu của mình. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, bạn có 06 tháng học tập tại Anh/Úc/Mỹ.

Nếu em đăng ký học tại Đà Nẵng nhưng trong quá trình học em muốn chuyển đi Hà Nội thì có được không?

Trong quá trình học em có thể chuyển đến bất cứ campus nào của Đại học FPT: HN/ĐN/TP.HCM/CT. Em chỉ cần thực hiện một số thủ tục đăng ký trước học kỳ mới 02 tuần.

Ở ĐH FPT ngôn ngữ chính để học chuyên ngành là tiếng Anh, mà em học yếu tiếng anh thì có theo nổi chương trình không?

Ở Đại học FPT ngôn ngữ chính để học chuyên ngành là tiếng Anh. Trước khi vào học chuyên ngành các em sẽ được nhà trường trang bị tiếng anh trước tuỳ theo năng lực tiếng Anh đầu vào của bạn. Bạn cũng sẽ được học 01 kỳ tiếng Anh tại nước ngoài nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh của mình trước khi vào chuyên ngành.

Làm thế nào để biết mình có tố chất phù hợp?

Để biết mình có những tố chất phù hợp với những ngành nghề gì, bạn có thể tham khảo một số công cụ trắc nghiệm tính cách trên mạng như MBTI, trắc nghiệm RIASEC của tiến sĩ John Holland. Hoặc bạn cũng có thể tham gia kì thi tuyển sinh của trường FPT. Đây cũng là một bài thi kiểm tra tố chất, năng lực đối với ngành nghề mà đại học FPT đào tạo.

Chương trình học tại đại học FPT có gì khác so với các trường khác?

Sứ mệnh của Đại học FPT là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Khác biệt trong phương pháp đào tạo của Đại học FPT là gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế, trang bị hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, giúp sinh viên phát triển toàn diện, hài hoà.

Bạn chưa biết vẽ nên không biết có học được thiết kế đồ họa hay không?

Tại đại học FPT, các bạn sẽ được học các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao theo đúng khung chương trình chuẩn qua từng học kỳ. Đảm bảo kiến thức các bạn học sẽ là như nhau, việc các bạn biết trước kiến thức chỉ giúp các bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức môn đó hơn một chút.

Chương trình hợp tác nước ngoài/học kì nước ngoài ở FPT như thế nào?

Tại đại học FPT, với chiến lược “Go Global”, 100% sinh viên được tạo điều kiện ra nước ngoài trải nghiệm ít nhất 1 học kì học tập hoặc giao lưu văn hóa theo các chương trình trao đổi sinh viên, các hoạt động hợp tác quốc tế. Sinh viên sẽ được trải nghiệm các chương trình như: Học tiếng Anh tại nước ngoài, Học kì tại nước ngoài, thực tập tại nước ngoài,… tại các trường liên kết với đại học FPT trên toàn thế giới. Hiện nay, sau 12 năm thành lập, Đại học FPT đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 82 trường thuộc 27 quốc gia trên thế giới và sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai.

Kỹ sư cầu nối Nhật Bản là gì?

Kỹ sư cầu nối Nhật Bản là một chuyên ngành hẹp của ngành Kỹ thuật phần mềm. Nhật Bản hiện nay là thị trường lớn trong ngành CNTT tại Việt Nam, Đối với chuyên ngành hẹp này, các bạn sẽ được trao dồi nâng cao trình độ Nhật ngữ đễ làm việc cho các công ty CNTT của Nhật.

Đăng ký trực tuyến
Tư vấn online: (0236) 730 0999